Đại sứ Mỹ tại LHQ nói Kim Jong-un ‘hoang tưởng’

Theo RT, Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley ngày 14-5 nói rằng Triều Tiên tiến hành vụ phóng tên lửa đạn đạo hôm 14-5 là do bắt nguồn từ “tình trạng hoang tưởng” của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Bà nói thêm những hành động như vậy làm giảm cơ hội đàm phán trực tiếp giữa Washington và Bình Nhưỡng.

Đại sứ Mỹ tại LHQ nói Kim Jong-un ‘hoang tưởng’ ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: REUTERS

"Trước tiên, bạn phải hiểu được suy nghĩ của Kim Jong-un. Ông ấy đang trong tình trạng hoang tưởng, ông ấy vô cùng lo lắng về bất cứ điều gì xảy ra xung quanh mình" - Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley ngày 14-5 nói trên chương trình “This Week” của ABC News.

“Thử tên lửa không phải là cách để ngồi lại với Tổng thống Donald Trump bởi vì ông ấy chắc chắn sẽ không làm điều đó. Nếu ông Kim Jong-un không đáp ứng điều kiện của chúng tôi, chúng tôi sẽ không ngồi xuống đối thoại với ông ấy” - bà Haley nhấn mạnh.

Triều Tiên hôm 14-5 phóng tên lửa đạn đạo được cho là loại tên lửa tầm trung loại mới từ Kusong, tỉnh Bắc Pyongan. Tên lửa sau đó rơi xuống biển Nhật Bản, cách biên giới Nga chừng 500 km. Đây là lần phóng tên lửa thứ hai của Triều Tiên trong vòng hai tuần và là lần đầu tiên từ khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhậm chức ngày 10-5. Washington nhiều lần cảnh báo Bình Nhưỡng nếu tiếp tục có các hành động khiêu khích, thậm chí cân nhắc hành động quân sự chống lại chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hoàng tử Harry đến tòa kiện báo Anh nghe lén

Hoàng tử Harry đến tòa kiện báo Anh nghe lén

(PLO)- Hoàng tử Harry đến Tòa án Công lý Hoàng gia ở London (Anh) để tham dự phiên điều trần vụ kiện công ty Associated Newsspaper - nhà xuất bản tờ Daily Mail - xâm phạm quyền riêng tư.