Nam bộ nhiều nơi chiều tối và đêm có mưa

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, ngày 14-4, thời tiết Nam Bộ phổ biến ngày nắng nhiều, nắng nóng vẫn xảy ra ở các tỉnh miền Đông Nam bộ, một vài nơi ở miền Tây như Hậu Giang, Cần Thơ, An Giang.

Chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, diện mưa không nhiều, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiều khả năng mưa lớn tập trung ở phía bắc miền Đông như Bình Phước, Đồng Nai, và khu vực ven biển phía tây Cà Mau, Kiên Giang. Thời gian mưa sau 16 giờ đến 19 giờ.

Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất trên toàn khu vực dao động 33-35 độ C, miền Đông Nam bộ có nơi trên 35 độ C.

Dự báo thời tiết khu vực miền Đông nam Bộ và miền Tây Nam bộ trong 48 và 72 giờ tới: Rãnh thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây có trục 24-26 độ vĩ bắc tiếp tục bị nén về phía Nam.

Trên cao áp cao cận nhiệt đới có trục qua Trung Bộ hoạt động ổn định. Rãnh áp thấp xích đạo có xu hướng nâng nhẹ trục lên phía Bắc ở khoảng 4-7 độ vĩ bắc.

Thời tiết Nam Bộ phổ biến ngày nắng, có nơi nắng nóng nhẹ. Chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ: Nhiều nơi ngập do mưa lớn

Nam bộ: Nhiều nơi ngập do mưa lớn

(PLO)- Dự báo đêm 22-6 khu vực Nam bộ có mưa rào và dông rải rác, trưa chiều và tối 23-6 có mưa rào nhiều nơi và rải rác có dông, có nơi mưa vừa, mưa to; đề phòng ngập úng khu vực trũng, thấp ở đô thị do mưa lớn.