Ngân hàng dồn dập tổ chức đại hội cổ đông

Hàng loạt ngân hàng chưa đại hội cổ đông (ĐHCĐ) đang chạy nước rút thực hiện tổ chức ĐHCĐ theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước.

Ngày mai, 26-6, tại Hà Nội sẽ có 2 ngân hàng tổ chức ĐHCĐ là Vietcombank và NCB. Nam A Bank sẽ ĐHCĐ vào ngày 27-6 tại Đà Lạt.

Riêng ngày 30-6 có tới 4 ngân hàng cùng tổ chức đại hội cổ đông là VIB, OCB,  Saigonbank và Eximbank. Trong đó Eximbank tổ chức 2 đại hội cùng ngày (buổi sáng và buổi chiều) đó là đại hội thường niên và bất thường. 

Tính đến thời điểm hiện tại mới chỉ có hơn một nửa số các ngân hàng trong hệ thống tổ chức ĐHCĐ. Trong đó Sacombank là ngân hàng đầu tiên và duy nhất đến thời điểm này tiến hành Đại hội theo hình thức trực tuyến nhằm tạo điều kiện cho cổ đông trên toàn quốc tham dự.

Năm 2020, Sacombank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 2.573 tỉ đồng, tổng tài sản 498.400 tỉ đồng, tổng huy động 457.200 tỉ đồng, tổng dư nợ tín dụng 329.400 tỉ đồng và kiểm soát tỉ lệ nợ xấu dưới 3%.

Mới đây nhất, ngày 24-6, Ngân hàng Quân Đội tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 với các chỉ tiêu kinh doanh trong năm nay đã được thông qua phương án tăng vốn điều lệ từ mức 24.370 tỉ đồng lên mức 27.987 tỉ đồng (tăng thêm 3.617 tỉ đồng) thông qua phát hành cổ phiếu để trả cổ tức với tỉ lệ 15% bằng cổ phiếu. Đồng thời, Đại hội cũng thông qua phương án chia trên 25,6 triệu cổ phiếu quỹ cho cổ đông hiện hữu.

Eximbank phải dừng đại hội cổ đông vào phút chót
Eximbank phải dừng đại hội cổ đông vào phút chót

(PLO)- Theo kế hoạch, sáng 26-4, Eximbank tổ chức đại hội cổ đông thường niên lần thứ 33. Tuy nhiên, sự kiện này đã bị hủy vào phút chót do số lượng cổ đông tham dự không đủ tỷ lệ biểu quyết.

HDBank thúc đẩy phát triển Thuận An thành ‘Phố Wall’ của tỉnh Bình Dương

HDBank thúc đẩy phát triển Thuận An thành ‘Phố Wall’ của tỉnh Bình Dương

(PLO)- Thành phố Thuận An là trung tâm kinh tế và là thành phố có dân số lớn nhất tỉnh Bình Dương. Đại lộ tài chính, thương mại, các tòa tháp biểu tượng cũng được quy hoạch tại đây. Các ngân hàng cũng không ngừng phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ để phục vụ khách hàng, trong đó HDBank khai trương trụ sở mới HDBank Thuận An - Bình Dương vào ngày 30-9.
Tỉ giá USD/VND tiếp tục leo dốc

Tỉ giá USD/VND tiếp tục leo dốc

(PLO)- Tính từ đầu tháng 9 đến nay, tỉ giá USD/VND tại thị trường chính thức đã tăng gần 500 đồng mỗi đôla và chưa có dấu hiệu dừng lại. 
Giá vàng bất ngờ tăng tốc

Giá vàng bất ngờ tăng tốc

(PLO)- Các chuyên gia đánh giá, thị trường vàng đang có động lực phục hồi trở lại khi hoạt động sản xuất yếu ở Mỹ thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng.