Sau cuộc đối thoại của Thủ tướng với nông dân:

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu xử lý khó khăn của nông dân

(PLO)-  Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có công văn yêu cầu xử lý khó khăn, vướng mắc của nông dân Lê Quang Thắng tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với nông dân.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành công văn số 3646/NHNN-TD gửi Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Quảng Ninh yêu cầu xử lý khó khăn, vướng mắc của nông dân Lê Quang Thắng tại Hội nghị Thủ tướng với nông dân tổ chức tại Sơn La vào ngày 29-5 vừa qua.

Cụ thể, trong công văn này, Ngân hàng Nhà nước đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Ninh gặp gỡ, trao đổi với ông Lê Quang Thắng để nắm bắt cụ thể các khó khăn, vướng mắc của ông trong quan hệ tín dụng với ngân hàng.

Từ đó chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn kịp thời có giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho ông Thắng phù hợp với quy định của pháp luật.

Báo cáo Ngân hàng Nhà nước (thông qua Vụ Tín dụng Các ngành kinh tế) kết quả thực hiện trước ngày 10-6-2022.

Ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trả lời các kiến nghị, thắc mắc của nông dân tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân ngày 29-5.

Ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trả lời các kiến nghị, thắc mắc của nông dân tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân ngày 29-5.

Trước đó, tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân lần thứ 4 được tổ chức tại tỉnh Sơn La ngày 29-5, ông Lê Quang Thắng, Giám đốc Hợp tác xã Rau VietGap tỉnh Quảng Ninh đã đề cập và kiến nghị các chính sách khoanh nợ, giãn nợ và tăng hạn mức vay để tháo gỡ khó khăn, khôi phục sản xuất kinh doanh cho nông dân.

Đồng thời, ông Thắng cũng cho biết từ năm 2010 đến nay, Chính phủ đã ban hành ba Nghị định và các Thông tư hướng dẫn về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn. Trong đó có quy định về vay vốn không cần tài sản thế chấp.

“Đề nghị Thủ tướng cho biết, trong thời gian tới, Chính phủ có giải pháp cụ thể gì để trong thời gian tới nông dân thực sự được vay vốn mà không cần phải thế chấp tài sản để đảm bảo, phù hợp với quy định hiện hành? Và các doanh nghiệp đồng hành cùng nông dân cũng được có chính sách vay vốn ưu đãi như nông dân” – ông Thắng đặt câu hỏi đối thoại với Thủ tướng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm