Ngàn người tiễn đưa trung úy hy sinh tại Trường Sa

Người thân cho biết cách đây hai tuần anh Hạnh gọi điện thoại về cho bố là ông Phan Văn Hà nói: “Tết này con ở lại đảo trực không về ăn tết cùng bố mẹ và vợ con được. Ra tháng 3-2014, con sẽ xin nghỉ phép về quê sửa lại nhà cửa cho bố, mẹ trước mùa mưa bão. Nhưng anh đã hy sinh khi làm nhiệm vụ”.

Ngàn người tiễn đưa trung úy hy sinh tại Trường Sa ảnh 1

Trung úy Phan Văn Hạnh trong một ca gác tại đảo Tốc Tan C. Ảnh: TÂN HỮU

Trước đó, 8 giờ ngày 18-1, Trung úy Hạnh và đồng đội tuần tra bảo vệ quanh đảo Tốc Tan C bằng xuồng máy. Đang chạy quanh đảo kiểm tra đường biên thì chiếc xuồng gặp phải sóng lớn, nước xoáy nên bị lật úp, anh Hạnh hy sinh. Ngay sau đó, thi thể anh được chuyển lên đảo Tốc Tan C rồi chuyển theo tàu hải quân về cảng Nhơn Trạch (Đồng Nai). Đơn vị, đồng đội và người thân đã đón thi thể anh về BV 175 - Bộ Quốc phòng làm lễ truy điệu. Gia đình xin đưa thi hài anh Hạnh về an táng tại quê nhà. Được biết, anh Hạnh nhập ngũ năm 2002. Tháng 5-2013, Trung úy Hạnh được điều động về Lữ đoàn 146 (Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân). Anh đã có hơn năm tháng làm việc trên đảo. Vợ chồng anh Hạnh có một bé gái sáu tuổi và gia đình thuộc diện khó khăn.

ĐẮC LAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.