Ngành ngoại giao phải tạo dựng môi trường hòa bình

Bên cạnh thời cơ, thuận lợi, chúng ta cũng có không ít khó khăn, thách thức. Mục tiêu cao nhất của ngoại giao là phải tạo dựng môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng và phát triển đất nước, bảo vệ vững chắc Tổ quốc”.

Chiều 22-8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh như trên trong buổi gặp mặt thân mật đại diện các thế hệ cán bộ ngoại giao qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 70 năm thành lập ngành ngoại giao, chào mừng 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chào đón nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thị Bình. Ảnh: TTXVN

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh bày tỏ niềm vinh dự, tự hào của ngành ngoại giao luôn được Đảng, Bác Hồ quan tâm, chỉ đạo trực tiếp ngay từ những ngày đầu thành lập. Ngành ngoại giao đã nỗ lực phấn đấu, đạt nhiều thành tựu, phục vụ đắc lực công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Đó cũng là kết quả của việc phát huy sức mạnh tổng hợp của cả ba trụ cột: Đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân...

N.PHAN

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thủ tướng: Quan hệ Việt - Mỹ có nhiều nét riêng, khá đặc biệt

Thủ tướng: Quan hệ Việt - Mỹ có nhiều nét riêng, khá đặc biệt

(PLO)- Thủ tướng nhìn nhận quan hệ Việt– Mỹ khá đặc biệt với nhiều đặc điểm riêng, từ hai nước trong tình trạng chiến tranh tới việc bình thường hóa quan hệ rồi nâng cấp lên tầm Đối tác chiến lược toàn diện. Đây là kết quả của nỗ lực của cả hai bên.

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Tổng thống Mỹ Joe Biden

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Tổng thống Mỹ Joe Biden

(PLO)- Thủ tướng cảm ơn Tổng thống Joe Biden đã dành tình cảm rất đặc biệt cho Việt Nam và có vai trò rất quan trọng cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đến Đối tác chiến lược toàn diện như ngày nay.