Ngày càng nhiều cá nhân đổ tiền chơi chứng khoán

(PLO)- Thời gian tới, thị trường chứng khoán vẫn hết sức hấp dẫn với triển vọng kinh tế tăng trưởng mạnh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Công bố số liệu tháng 8 của Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) cho thấy, số tài khoản chứng khoán mở mới đạt gần 190.000 tài khoản, trong đó tài khoản cá nhân chiếm 99,75%.

Luỹ kế đến ngày 31-8, số tài khoản chứng khoán đạt gần 7,7 triệu tài khoản. Trong đó, tài khoản cá nhân là 7,6 triệu. Điều này cho thấy nhà đầu tư cá nhân đang nhìn thấy sức hấp dẫn của thị trường chứng khoán để quyết định mở tài khoản, bỏ tiền tham gia giao dịch.

Trong báo cáo mới phát hành, Công ty chứng khoán Bảo Việt đánh giá, chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ là điểm nhấn tích cực với thị trường trong tháng 9. Việc nâng tầm quan hệ ngoại giao giúp thúc đẩy hợp tác thương mại hai bên với nhiều khả năng dòng vốn FDI sẽ tăng trưởng mạnh mẽ.

Điều này có thể nhìn thấy từ sau chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc vào cuối tháng 6 vừa qua, khi có thêm 1,1 tỉ USD vốn FDI đăng ký từ Hàn Quốc vào Việt Nam chỉ trong 1 tháng.

Bảo Việt cũng cho rằng, với kỳ vọng hệ thống KRX và cơ chế đối tác bù trừ trung tâm (CCP) có thể được triển khai trong thời gian tới sẽ là tiền đề giúp thị trường chứng khoán Việt Nam sớm được FTSE đưa vào danh sách nâng hạng trong năm 2024.

Trong trường hợp được nâng hạng, Việt Nam có thể thu hút được lượng lớn dòng vốn ngoại vào thị trường chứng khoán.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm