Ngày cuối năm, Việt Nam có thêm 1 tỉ phú USD

Thực tế đây cũng là người đã từng vào bảng xếp hạng tỉ phú USD nhưng đã bị loại ra do giá trị tài sản giảm mạnh.
Cụ thể, ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Masan, đã chính thức quay trở lại bảng xếp hạng tỉ phú USD với tổng giá trị tài sản đúng 1 tỉ USD. Trước đó, vào tuần đầu tháng 12, sau khi nắm quyền kiểm soát Vinmart, thị trường chứng khoán đã phản ứng tiêu cực với cổ phiếu Masan khiến ông mất vị trí tỉ phú USD. 
Hiện nay, ông Quang xếp thứ 1.717 trên bảng xếp hạng tỉ phú USD, với tổng giá trị tài sản tăng thêm 1 triệu USD so với trước đó. Nhưng ông đã mất 3 triệu USD nếu so với vào tháng 3-2019, khi ông được vinh danh tại bảng xếp hạng tỉ phú USD với giá trị tài sản là 1,3 tỉ USD.
Đến thời điểm này, Việt Nam vẫn đang có năm tỉ phú USD. Theo đó, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup, có tài sản 7,6 tỉ USD, xếp thứ 239. Ông Vượng đã giảm 13 triệu USD giá trị tài sản so với trước đó.
Kế đến là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO VietJet Air, Phó Chủ tịch HDBank, có tài sản là 2,7 tỉ USD, tăng thêm 48 triệu USD so với đầu năm 2019, xếp thứ 1.008 bảng xếp hạng tỉ phú USD nhưng xếp thứ 52 trên bảng xếp hạng những phụ nữ quyền lực nhất thế giới.
Vị tỉ phú USD thứ ba của Việt Nam là ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Thaco, có số tài sản 1,7 tỉ USD xếp thứ 1.349. Và kế đến là ông Hổ Hùng Anh, Chủ tịch Techcombank, với giá trị tài sản là 1,4 tỉ USD, tăng thêm 7 triệu USD so với đầu năm, xếp thứ 1.349. Và vị tỉ phú thứ năm là ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Masan.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng

Kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng

(PLO)- Ngân hàng Phát triển châu Á dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ đạt mức 5,8% trong năm 2023 và 6,0% trong năm 2024.

Bài học từ 10kg bòn bon bị Iceland cảnh báo

Bài học từ 10kg bòn bon bị Iceland cảnh báo

(PLO)- Nông sản Việt đã xuất khẩu đến gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, được nhiều nước đánh giá cao về chất lượng, an toàn thực phẩm cũng như an toàn dịch bệnh.

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

(PLO)- Phố đêm Trung Sơn được dự kiến tổ chức tại tuyến đường số 1, dài khoảng 1 km, từ vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn, thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Chuyện trái sầu riêng…

Chuyện trái sầu riêng…

(PLO)- Thời điểm này năm ngoái, Bộ NN&PTNT tổ chức một hội nghị về triển khai xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc khi chúng ta vừa mở được thị trường này.