Nghèo oan!

Đừng lo, hãy đến vài dự án nhà ở xã hội tại TP Quy Nhơn, bạn sẽ lập tức thỏa nguyện ước mơ đại gia!...”.

- Diễn thuyết gì kỳ quặc, mâu thuẫn đến chói tai zậy? Sao có chuyện cuộc sống đùng đùng lên đời nhờ trở thành cư dân của dự án nhà ở cho người thu nhập thấp?

- Biến chuyện vô lý thành có lý mới tài. Bà biết không, ở những chung cư đó số cư dân xài ô tô áp đảo, toàn xế xịn nhộn nhịp ra vào.

- Sự hiểu biết của ông vậy là… vứt. Về lý, nhà ở xã hội chỉ dành cho công nhân, người thu nhập thấp nhưng mấy nơi vừa kể thì cực nhiều đại gia. Họ nghiễm nhiên ở đó với lý do được chuyển nhượng, cho thuê, cho mượn…

- Ủa, tưởng cứ vô đó thì nghèo mấy cũng cưỡi xế hộp... Hóa ra là có sự lắt léo, trục lợi chính sách kiểu đường vòng của mấy tay nhiều tiền mà khôn vặt?

- Đúng! Câu chuyện “nghèo oan” khiến tính nhân văn của chính sách bị lợi dụng này có lẽ không chỉ tại Quy Nhơn mà có thể ở nhiều nơi khác.

- Nguyên nhân từ kẽ hở nào, trách nhiệm các bên tới đâu cần phải làm rõ để dứt điểm tình trạng kia đi nhỉ. Nếu không, có khi còn chứng kiến chung cư cho đối tượng thu nhập thấp xây sân đỗ máy bay riêng ấy chứ.

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.