Nghiên cứu làm thẻ đi lại cho công dân ASEAN

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu nhấn mạnh Việt Nam tiếp tục tăng cường hợp tác và đầu tư thích đáng cho các lĩnh vực như an ninh năng lượng, lương thực. Xử lý hiệu quả các thách thức đang nổi lên như biến đổi khí hậu, an ninh hàng hải, môi trường, khai thác và sử dụng tài nguyên nước trên các dòng sông, nhất là sông Mekong.

Nghiên cứu làm thẻ đi lại cho công dân ASEAN ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự phiên họp toàn thể của Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 19. Ảnh: TTXVN

Theo Thủ tướng, Việt Nam tiếp tục chính sách đối ngoại rộng mở. Khuyến khích các đối tác lớn tham gia hợp tác xây dựng và đóng góp tích cực vào xử lý các vấn đề liên quan đến hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực. Cùng với đó, triển khai hiệu quả các thỏa thuận, cam kết về tự do hóa, thuận lợi hóa về giao thương hàng hóa, đầu tư và giao lưu con người. Trước mắt, có thể nghiên cứu khả năng triển khai thẻ đi lại ASEAN cho công dân ASEAN. Đồng thời, cần  dành cửa nhập, xuất cảnh riêng cho công dân ASEAN tại các cửa khẩu quốc tế của các nước thành viên. Liên quan về vấn đề biển  Đông, Thủ tướng nêu rõ Việt Nam khẳng định hòa bình, ổn định ở biển Đông là lợi ích chung của khu vực và tất cả các nước. Các bên liên quan cần giải quyết các tranh chấp trên biển Đông bằng các biện pháp hòa bình, tuân thủ luật pháp quốc tế.

HOÀNG VÂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.