Cơ quan trả lời

Người cao tuổi, khó đi lại sẽ được tiêm vaccine tại nhà

0:00 / 0:00
0:00

Thông tin đến Pháp Luật TP.HCM, chị VTXL ở hẻm 1942/56 đường Huỳnh Tấn Phát (thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TP.HCM) cho biết những ngày qua, gia đình chị đã liên hệ với một số nơi để mẹ chị được tiêm vaccine phòng COVID-19 nhưng không được.

Chị L thông tin mẹ chị năm nay gần 80 tuổi và đang bị bệnh nằm một chỗ, không đi lại được. Sau đó, chị đã liên hệ với Trạm Y tế thị trấn Nhà Bè để đăng ký cho mẹ chị được tiêm vaccine tại nhà. Tuy nhiên, nhân viên y tế tại đây cho biết muốn tiêm vaccine thì phải chở bà cụ đến điểm tiêm.

“Tôi thấy có nhiều địa phương tổ chức tiêm vaccine tận nhà cho những người cao tuổi, đi lại khó khăn nhưng sao ở địa phương chưa thực hiện. Mong ngành y tế tổ chức tiêm vaccine tại nhà cho người cao tuổi, khó đi lại để họ được an tâm” - chị L nói.

Trao đổi với PV, một đại diện Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè cho biết đối với những người cao tuổi, người bệnh nền đi lại khó khăn sẽ được nhân viên y tế đến tận nhà tiêm vaccine. Người dân liên hệ đến UBND thị trấn để được lập danh sách và chuyển về Trung tâm Y tế huyện Nhà Bè. Sau khi có danh sách từ địa phương, trung tâm sẽ sắp xếp nhân viên y tế đến tận nhà tiêm vaccine cho người dân. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Công an mở cao điểm cấp CCCD cho học sinh

Công an mở cao điểm cấp CCCD cho học sinh

(PLO)- Công an các quận huyện trên địa bàn TP.HCM đang mở đợt cao điểm cấp CCCD cho công dân trong độ tuổi thi tuyển sinh năm 2023 (sinh năm 2004, 2005, 2007, 2008).
Tác giả trong một chuyến du lịch. Ảnh: NVCC

Nơi bình yên để trở về

(PLO)- Tôi luôn trăn trở, mơ ước về một tổ ấm thật sự, một nơi bình yên để tôi trở về sau những giông bão của cuộc sống.