Người đàn ông có 39 vợ

Người đàn ông có 39 vợ ảnh 1

Ông Ziona Chana là trụ cột của một đại gia đình với tổng cộng 39 bà vợ, 94 đứa con và 33 đứa cháu. Ảnh: Xinhua.

Người đàn ông có 39 vợ ảnh 2

Cả 167 người trong đại gia đình ông Chana sống chung trong khu nhà lớn 4 tầng, 100 phòng, nằm trên một ngọn đồi ở làng Baktwang, bang Mizoram, Ấn Độ. Ảnh: Bacroft.

Người đàn ông có 39 vợ ảnh 3

Ông Chana từng cưới 10 bà vợ trong cùng một năm. Các bà vợ ở chung trong khu nhà gần phòng riêng của ông và lần lượt ngủ chung với ông. Vợ càng trẻ càng được ở gần phòng ông. Ông Chana thích có một lúc 7 hoặc 8 bà vợ bên cạnh mình. Rinkmini, một trong những người vợ, cho biết 39 người đều thích ở gần ông vì ông là người quan trọng nhất trong nhà và "đẹp trai" nhất làng. Ảnh: Xinhua.

Người đàn ông có 39 vợ ảnh 4

Các con của ông Chana chia nhau các phòng trong nhà. Trong hình là một phòng ngủ. Ảnh: Bacroft.

Người đàn ông có 39 vợ ảnh 5

Các bà vợ thay phiên nhau đi chợ và nấu nướng, còn các cô con gái phụ trách quét dọn, giặt giũ. Ảnh: Bacroft.

Người đàn ông có 39 vợ ảnh 6

Đàn ông, con trai trong nhà được phân công làm việc đồng áng và chăn nuôi. Đại gia đình Chana tiêu thụ 91 kg gạo và gần 60 kg cà chua mỗi ngày. Họ cũng cần 30 con gà cho một bữa tối của cả gia đình. Ảnh: Xinhua.

Người đàn ông có 39 vợ ảnh 7

Ông Zinona Chana hiện là người đứng đầu một giáo hội Kito giáo cho phép đa thê. Ông cảm thấy rất may mắn vì đứng đầu một gia đình lớn nhất thế giới và có nhiều người chăm sóc mình. Tuy nhiên, ông cho biết không có ý định cưới thêm vợ nữa. Ảnh: Xinhua.

Theo Anh Ngọc (VNE)

Xung đột ở Ukraine đã thay đổi ngoại giao Nga như thế nào?

Xung đột ở Ukraine đã thay đổi ngoại giao Nga như thế nào?

(PLO)- Từ sau xung đột ở Ukraine, Nga đang tránh xa các nền tảng ngoại giao truyền thống trong đối thoại quốc tế và tạo ra nền tảng ngoại giao của riêng mình. Việc Nga định hình lại nền ngoại giao sẽ tác động thế nào đến phương Tây?
Chuyên gia: Ông Putin trước 'áp lực kép'

Chuyên gia: Ông Putin trước 'áp lực kép'

(PLO)- Theo giới phân tích, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang đối mặt áp lực kép từ các đòn phản công của Ukraine cùng việc các đồng minh chủ chốt thể hiện sự dè dặt đối với chiến dịch quân sự của Moscow.