Người đàn ông đuổi đánh từ thẩm phán tới cán bộ thẩm định

(PLO)- Người đàn ông trong lúc say xỉn liên tục quậy phá, đuổi đánh những người trong tổ công tác đang thực hiện thẩm định giá tài sản của một vụ án dân sự.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 5-1, TAND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Mai (54 tuổi, ngụ quận Liên Chiểu) 9 tháng tù về tội chống người thi hành công vụ.

Bị cáo Nguyễn Mai tại phiên tòa. Ảnh: HẢI HIẾU

Bị cáo Nguyễn Mai tại phiên tòa. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo cáo trạng, chiều 14-4-2022, tổ công tác gồm 6 người của TAND quận Liên Chiểu thực hiện nhiệm vụ thẩm định giá tại chỗ tài sản tại nhà bà Hồ Thị Mè (thuộc Tổ 5, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu).

Khi tổ thẩm định đang làm các thủ tục thì bị cáo Mai (khi đó là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án dân sự) từ nhà bên cạnh đi đến trong tình trạng say xỉn, dùng lời lẽ chửi bới và đuổi tổ công tác ra khỏi nhà không cho làm việc.

Sau đó, Mai lấy cây chổi quét nhà gần đó xông đến định đánh những người trong tổ công tác thì được người nhà can ngăn và giật lấy cây chổi. Mai tiếp tục la lối, tổ công tác không thể làm việc được nên đi ra sân nhà đứng.

Khoảng 5 phút sau, người nhà của bà Mè nói mọi người vào nhà làm việc vì gia đình đã khuyên bảo Mai. Nghe vậy, tổ công tác tiếp tục vào nhà. Trong lúc tổ công tác đang lấy giấy tờ để thông báo nội dung buổi làm việc thì Mai lại xông đến giật lấy tờ giấy vò lại rồi vứt xuống đất.

Tổ công tác tiếp tục khuyên can và giải thích cho Mai hiểu nội dung của buổi làm việc nhưng Mai không nghe mà tiếp tục dùng lời lẽ chửi bới, đuổi mọi người ra khỏi nhà.

Khi những người trong tổ công tác đứng dậy đi ra khỏi nhà, ông Phan Văn Trình (Thẩm phán) đi ra sau cùng thì bị Mai dùng tay nắm cổ áo và lôi kéo ra ngoài, người nhà thấy vậy đã vào can ngăn Mai.

Lúc này, Mai lấy một cái ghế nhựa gần đó ném vào người ông Trình, ông Trình giơ tay lên đỡ nên trúng vào tay.

Chưa hết, Mai tiếp tục chạy ra ngoài nhặt một cục đá cầm trên tay đi ra phía sau nhà tìm ông Trình nhưng không thấy. Mai đi lên nhà trên, cầm cục đá rượt đuổi ông Hà Nam Thắng (cán bộ Tài chính UBND quận Liên Chiểu).

Mặc dù người nhà can ngăn nhưng Mai không nghe mà tiếp tục nhặt một cục gạch rượt đuổi ông Mai Văn Tâm (nhân viên Thẩm định giá tài sản), không đuổi kịp ông Tâm nên Mai quay sang rượt đuổi người nhà thì bị người nhà khống chế.

Khi người nhà vừa thả Mai ra để khuyên can thì Mai tiếp tục chạy ra phía trước nhà lấy cây gỗ dài hơn 1 mét tiếp tục rượt đuổi ông Tâm. Không đuổi kịp ông Tâm, Mai quay sang rượt đuổi, lấy cây gỗ đánh trúng vào lưng ông Phạm Vũ (nhân viên thẩm định giá), cây gỗ bị gãy.

Mai tiếp tục rượt đuổi những người trong tổ công tác và chỉ dừng lại khi bị công an phường Hòa Hiệp Bắc kịp thời đến khống chế.

Quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, Nguyễn Mai đã thành khẩn khai nhận, ăn năn hối hận trước hành vi sai trái của mình.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm