Nhiều doanh nghiệp Nhật muốn đầu tư tại Việt Nam

Theo trang web Chính phủ, Thủ tướng cho biết sáng nay, ông đã đến thăm và đã làm việc với ĐH Quốc gia Hà Nội, trong đó có ĐH Việt-Nhật là thành viên.

Thủ tướng đã thị sát tiến độ xây dựng trường tại Hòa Lạc và chỉ đạo các cơ quan chức năng của Việt Nam thúc đẩy nhanh việc triển khai dự án xây dựng ĐH Quốc gia Hà Nội, trong đó có cơ sở vật chất của ĐH Việt-Nhật, một biểu tượng quan trọng thể hiện mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Nhiều doanh nghiệp Nhật muốn đầu tư tại Việt Nam ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda. Ảnh: TTXVN

Đại sứ Kunio Umeda cho rằng dự án ĐH Việt-Nhật sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam - Nhật Bản. Đại sứ cũng cho biết rất nhiều nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm mong muốn đầu tư tại Việt Nam, mong muốn các cơ quan chức năng hai nước tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất để thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp... Về điều này, Thủ tướng khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.
Bắt giám đốc CDC tỉnh Đồng Tháp

Bắt giám đốc CDC tỉnh Đồng Tháp

(PLO)-  Giám đốc CDC Đồng Tháp Trần Văn Hai bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến đấu thầu mua sắm sinh phẩm, thiết bị y tế của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.