Nhiều nơi tại TP.HCM chìm trong sương mù

(PLO)- Đến trưa 15-2, nhiều tòa nhà, tuyến đường tại TP.HCM vẫn bị sương mù bao phủ, ảnh hưởng phần nào đến việc tham gia giao thông của người dân. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ghi nhận của PV, trưa ngày 15-2, nhiều khu vực tại trung tâm TP.HCM và các quận huyện lân cận vẫn bị sương mù bao phủ. Nhiều tòa nhà cao tầng, công trình "mất hút" và chìm trong lớp sương mờ mù mịt.

Nhiều nơi tại TP.HCM chìm trong sương mù bao phủ
Đến hơn 11 giờ, thời tiết có dần nắng lên nhưng đường Nguyễn Văn Cừ, quận 5 (TP.HCM) vẫn còn sương mù.
Nhiều nơi tại TP.HCM chìm trong sương mù bao phủ
Hình ảnh ghi nhận vào lúc hơn 11 giờ tại phố đi bộ Nguyễn Huệ hướng về công viên Bến Bạch Đằng (quận 1).
Nhiều nơi tại TP.HCM chìm trong sương mù bao phủ
Trời nhiều mây, sương mù bao phủ các tòa nhà tại khu vực trước chợ Bến Thành (quận 1) và trục đường Lê Lợi.
Nhiều nơi tại TP.HCM chìm trong sương mù bao phủ
Nhiều người đeo khẩu trang, mang áo khoác kín người nhằm đảm bảo sức khỏe trong thời tiết se lạnh, tránh khói bụi khi tham gia giao thông.
Nhiều nơi tại TP.HCM chìm trong sương mù bao phủ
Trục đường Lê Lợi (quận 1) hướng về Nhà hát TP.HCM.
Nhiều nơi tại TP.HCM chìm trong sương mù bao phủ
Người dân di chuyển trong sương mù bao phủ từ TP Thủ Đức hướng về cầu Thủ Thiêm 2 vào trung tâm TP.HCM trưa 15-2.
Nhiều nơi tại TP.HCM chìm trong sương mù bao phủ
Tòa nhà Landmark 81 (quận Bình Thạnh) và khu vực xung quanh chìm trong sương mù.

Thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, thời tiết tại TP.HCM trong ngày 15-2 có mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng, mưa giảm nhiều so với ngày hôm trước, mưa cục bộ chủ yếu mưa nhỏ.

Theo dự báo, xu thế diễn biến thời tiết từ trưa đến chiều ở TP.HCM và các khu vực chịu tác động của áp cao lạnh lục địa tiếp tục di chuyển ra phía Đông và suy yếu. Rãnh áp thấp xích đạo tiếp tục suy yếu. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới qua Trung Bộ có xu hướng lấn tây.

Khu vực trung tâm TP.HCM, chiều có nhiều mây, nắng nhẹ, độ ẩm không khí thấp nhất từ 67 - 94%, nhiệt độ trung bình từ 25 - 31 độ.

Nhiều nơi tại TP.HCM chìm trong sương mù bao phủ
Các tòa nhà cao tầng tại quận 1 cũng không ngoại lệ.
76d5fefafafe44a01def.jpg
Một phần trên cao tòa nhà Bitexco (quận 1) vào trưa 15-2.
suong-mu-bao-phu (10).jpg
Hiện tượng sương mù và mù tại TP.HCM xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Lượng chất thải khói bụi từ hàng triệu phương tiện tham gia giao thông mỗi ngày là một trong những nguyên nhân góp phần làm ô nhiễm không khí.
94f81ad71ed3a08df9c2.jpg
Khu vực Thanh Đa (quận Bình Thạnh).
suong-mu-bao-phu (2).jpg
Cầu Bình Lợi (TP Thủ Đức) bị bao phủ bởi sương mù.
suong-mu-bao-phu (6).jpg
Giao thông tuyến đường Phạm Văn Đồng (TP Thủ Đức) hướng từ cầu Bình Lợi.
suong-mu-bao-phu (7).jpg
Từ trên cao, TP Thủ Đức tiếp giáp với khu vực Dĩ An (tỉnh Bình Dương) lúc 11 giờ ngày 15-2 có lớp mù bao phủ, làm giảm tầm nhìn.
4c853146cd3c73622a2d.jpg
6473ed256b5fd5018c4e.jpg

TP Thủ Đức hướng nhìn về hướng trung tâm TP.HCM trong ngày 15-2 (trước) so với ngày thường (sau).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm