Những nữ sát thủ hàng loạt khét tiếng trong lịch sử

Aileen Wuornos

Cả đời của Aileen Wuornos sống quanh những kẻ tội phạm và chính người phụ nữ này cũng dính đến các vụ phạm tội trước khi tàn sát nhiều người vào năm 1989, sát hại 7 người đàn ông chỉ trong 1 năm.

Những nữ sát thủ hàng loạt khét tiếng trong lịch sử ảnh 1

Con gái của kẻ phạm tội cưỡng hiếp và quan hệ tình dục với trẻ em, Wuornos, xuất thân từ Rochester, Michigan (Mỹ) đã biết đổi tình lấy kẹo và thuốc lá ở trường học lúc 11 tuổi. Sau đó, Wournos lao vào cuộc đời của một tên trộm, cướp có vũ trang, đánh lộn ở các quán bar và thường xuyên ra vào nhà tù, cho tới khi trôi dạt sang phía nam tới vùng nắng ấm Florida.

Tại đây, Wuornos bắt đầu giết người. Nạn nhân đầu tiên của người phụ nữ này là chủ một cửa hiệu Richard Mallory, người bị Wuornos cướp và bắn chết tại Clearwater vào 30/11/1989. Nạn nhân tiếp theo là David Spears, công nhân xây dựng, hồi tháng 6/1990. David bị Wuornos bắn 6 phát và vứt xác bên vệ đường. Các nạn nhân tiếp theo của Wuornos lần lượt là Charles Carskaddon - bị bắn 9 lần bằng một khẩu pistol 22, Peter Siems - dấu vân tay của Wuornos được tìm thấy trên chiếc xe bỏ không của nạn nhân nhưng xác Peter không thể tìm được.

Những nữ sát thủ hàng loạt khét tiếng trong lịch sử ảnh 2

Người bán xúc xích Troy Burress bị bắn hai phát và xác bị vứt dưới mương. Cựu thiếu tá không quân Charles Humphreys bị bắn 6 phát vào đầu và người. Nạn nhân cuối cùng của Wuornos là Walter Antonio, thi thể găm đầy vết đạn của người đàn ông này được tìm thấy ở một đoạn đường ít người qua lại.

Vào thời điểm đó, cảnh sát đã ghép dấu vân tay của Wuornos với các nạn nhân và bắt giữ người phụ nữ này bên ngoài một quán bar. Wuornos bị kết 6 án tử hình và bị hành hình bằng cách tiêm thuốc tại Florida năm 2002.

Câu chuyện về người phụ nữ này là cốt truyện cho bộ phim Quỷ dữ năm 2003 có Charlize Theron và Cristina Ricci thủ vai.

Miyuki Ishikawa

Năm 1948, hai viên cảnh sát đi tuần ở thành phố Waseda, Nhật đã thấy một chiếc túi bỏ không và phát hiện nó chứa thi thể của 5 đứa bé. Cuộc điều tra của họ dẫn tới việc phát hiện ra nữ sát thủ hàng loạt tàn độc nhất Nhật là Miyuki Ishikawa.

Những nữ sát thủ hàng loạt khét tiếng trong lịch sử ảnh 3

Ishikawa là một bà đỡ làm việc tại một bệnh viện địa phương. Sau Thế chiến II là thời kỳ bùng nổ trẻ em ở Nhật. Khoa sản thường xuyên quá tải và nhiều bậc phụ huynh quá nghèo, không thể nuôi dậy con mình.

Ishikawa quyết định có giải pháp của riêng mình, cố tình làm nhiều đứa trẻ chết vì đói hoặc không được chăm sóc. Sau khi những đứa bé chết, bà đỡ tàn ác này giấu xác các em bé khắp nơi trong thành phố.

Vào thời điểm bị bắt, Ishikawa đã giết hại ít nhất 103 đứa bé, song một số quan chức nói, con số thực phải lên tới 169 đứa trẻ.

Dorothea Puente

Dorothea Puente điều hành một nhà trọ dành cho người già về hưu và nam giới có tiền sử bị thần kinh ở Sacramento, California.

Những nữ sát thủ hàng loạt khét tiếng trong lịch sử ảnh 4

Tháng 11/1998, cảnh sát được triệu tập đến nhà trọ để tìm hiểu thông tin về Alvaro Montoya, người được nhân viên xã hội thông báo là mất tích.

Nhận thấy có đám đất mới đào trên sân, các cảnh sát phát hiện ra thi thể của Leona Carpenter, 78 tuổi. Thêm 7 thi thể khác được tìm thấy chôn trong nhà kho và sân. Một nạn nhân khác bị nhét xác vào vali và vứt ngoài thùng rác.

Puente đã làm giả hồ sơ suốt nhiều năm để lấy tiền lương hưu và an sinh xã hội của các nạn nhân.

Puente bị cáo buộc giết nhiều người và bị kết án tù chung thân. Tuy nhiên, người phụ nữ này vẫn khăng khăng cho rằng mình vô tội cho tới khi chết trong tù vào năm 2011 ở tuổi 82.

Delfina and Maria de Jesus Gonzalez

Hai chị em Delfina và Maria de Jesus Gonzalez là những kẻ giết người hàng loạt khét tiếng nhất trong lịch sử Mexico.

Những nữ sát thủ hàng loạt khét tiếng trong lịch sử ảnh 5

Trong những năm 1950 và 1960, hai chị em điều hành một nhà chứa rất đông khách ở Guanajuato. Khi cảnh sát đột kích nơi này vào năm 1963 và điều tra những cáo buộc về việc các cô gái bị bắt cóc và ép bán dâm, họ phát hiện ra 91 cái xác. Hầu hết đều là gái mại dâm, nhưng trong đó có 11 nam giới và 7 đứa bé.

Nhiều phụ nữ bị giết vì không thỏa mãn được khách hàng, song một số khách nam giàu có cũng bị giết và cướp của.

Cả hai bị kết án 40 năm tù.

Belle Gunness

Belle Gunness là nữ sát thủ hàng loạt khét tiếng nhất trong lịch sử Mỹ. Người phụ nữ này giết 2 ông chồng, người thứ nhất bằng cách đầu độc, người thứ hai bằng cách thả máy nghiền lạp xưởng lên đầu, và ít nhất 32 người theo đuổi bà này sau khi trở thành bà góa.

Những nữ sát thủ hàng loạt khét tiếng trong lịch sử ảnh 6

Ngoài những số người bị nghi giết trên, Belle còn giết cả vài người con của chính mình, và số lượng người mà bà này giết tổng số vào khoảng 40.

Sự nghiệp của Belle chấm dứt khi một người tình bị Belle phụ đốt cháy trang trại của bà này ở La Porte, Indiana vào năm 1908. Thi thể không đầu của người phụ nữ này được tìm thấy trong đống đổ nát song đám cháy làm lộ câu chuyện Bella là nữ sát thủ hàng loạt.

Khi cảnh sát dỡ bỏ đống đổ nát và đào khu vườn, họ tìm thấy răng, xương và những vật dụng thuộc về 33 người.

Một vài nhân chứng cho rằng những phần còn lại của Belle quá ít ỏi để có thể là bà ta. Tuy nhiên, hai chiếc răng được tìm thấy trong đống đổ nát đã chứng tỏ điều đó.

Juana Barraza

Khi một loạt phụ nữ cao tuổi bị cướp và giết hại tại thành phố Mexico năm 2005, cảnh sát cho rằng kẻ giết người là một nam giới.

Những nữ sát thủ hàng loạt khét tiếng trong lịch sử ảnh 7

Sau khi một nhân chứng mô tả đã nhìn thấy "một tên đàn ông lực lưỡng mặc đồ phụ nữ" rời khỏi nhà một trong số các nạn nhân, các thám tử cho rằng họ phải tìm kiếm một kẻ biến thái.

Trên thực tế, kẻ giết người là một phụ nữ, cựu đô vật chuyên nghiệp Juana Barraza, người có tên gọi trên sàn đấu là Người đàn bà yên lặng.

Năm 2008, bà này bị cáo buộc 6 tội danh giết người dù cảnh sát tin rằng số người thật sự mà Juanna giết phải lên tới 40. Bị kết tội, Juanna bị kết án 60 năm tù.

Theo Hoài Linh (VNN / Mirror)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy. Ảnh: NEWSWEEK

Vấn đề nợ trần đang chia rẽ người Mỹ như thế nào?

(PLO)- Nước Mỹ đang đối mặt với nguy cơ vỡ nợ vào cuối tháng này nếu mức trần nợ không được nâng lên, nợ trần hiện là vấn đề không chỉ gây chia rẽ giới cầm quyền ở Washington mà còn chia rẽ người dân Mỹ.