Ninh Thuận: Nhiều cửa hàng xăng dầu xin ngừng hoạt động

(PLO)- 13 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đã gửi đơn đến Sở Công thương tỉnh Ninh Thuận đề nghị ngừng bán hàng vì chiết khấu thấp hoặc không có chiết khấu và không đủ nguồn cung.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 11-10, ông Võ Đình Vinh, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Ninh Thuận, cho biết cơ quan này nhận được 13 đơn đề nghị ngừng bán hàng của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Hàng loạt doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu ở Ninh Thuận gửi đơn kiến nghị ngừng bán. Ảnh: HH.

Hàng loạt doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu ở Ninh Thuận gửi đơn kiến nghị ngừng bán. Ảnh: HH.

Trong đó, 11 doanh nghiệp đề nghị ngừng bán hàng do chiết khấu thấp hoặc không chiết khấu, đơn vị cung cấp không có nguồn hàng để cung cấp. Một doanh nghiệp là nhà phân phối với hệ thống sáu cửa hàng trực thuộc và 20 cửa hàng thuộc hệ thống đại lý với lý do không đủ nguồn cung.

Ngoài ra, một doanh nghiệp khác tạm ngưng mặt hàng xăng A95 để kiểm tra, xử lý hao hụt trong kinh doanh. Một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu khác trên địa bàn cũng đang hoạt động với việc thiếu cục bộ nguồn xăng hoặc dầu.

Ông Võ Đình Vinh cho biết sở cùng với Cục Quản lý thị trường đã tổ chức kiểm tra, giám sát tại các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu nhằm đảo bảo tình hình cung ứng trên địa bàn tỉnh.

Người dân đổ xăng tại một cửa hàng trên địa bàn TP Phan Rang - Tháp Chàm. Ảnh: KN.

Người dân đổ xăng tại một cửa hàng trên địa bàn TP Phan Rang - Tháp Chàm. Ảnh: KN.

Các doanh nghiệp cũng cho rằng đang gặp khó khăn vì chiết khấu từ đơn vị cung cấp thấp hoặc không có chiết khấu. Đại lý không đảm bảo cho phí để tiếp tục hoạt động.

Bên cạnh đó, nguồn cung từ nhà cung cấp nhỏ giọt. Đặc biệt là vào thời điểm của chu kỳ điều chỉnh giá xăng dầu của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công thương.

Các doanh nghiệp đề xuất được tăng mức chiết khấu và đảm bảo nguồn cung xăng dầu để phục vụ thị trường. Doanh nghiệp cũng đề nghị giảm lãi suất cho vay, giảm thuế để bù khoản lỗ trong thời gian qua.

Giám đốc Sở Công thương tỉnh Ninh Thuận cho biết sẽ kiến nghị Bộ Công thương xem xét các ý kiến của doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu. Cùng với đó, sở phối hợp với Ban chỉ đạo 389 và các đơn vị liên quan thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, xử lý trường hợp vi phạm kinh doanh xăng dầu.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm