Nước sông Hiếu bất ngờ chuyển màu đỏ

(PLO)- Lực lượng chức năng đã lấy mẫu kiểm tra sau khi nước sông Hiếu bất ngờ chuyển màu đỏ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 6-12, nước bên bờ sông Hiếu đoạn qua phường 2, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị vẫn còn màu đỏ với dải nước kéo dài hàng chục mét.

Nước sông Hiếu đổi màu
Nước trên sông Hiếu đổi màu thành màu đỏ. Ảnh: NGUYỄN DO

Người dân địa phương cho biết tình trạng nước đoạn sông này đổi sang màu đỏ xuất hiện từ chiều 5-12. Đến hôm nay màu đỏ có giảm dần.

Sau khi nhận được báo cáo, Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Đông Hà đã cử cán bộ đến để ghi nhận, phối hợp cùng UBND phường 2 lập biên bản hiện trường. Trung tâm quan trắc TNMT tỉnh Quảng Trị cũng tiến hành lấy mẫu kiểm tra.

Theo ông Nguyễn Việt Hùng, Trưởng phòng TN&MT TP Đông Hà, hiện lực lượng chức năng đang chờ kết quả quan trắc để có hướng xử lý vụ việc.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thời tiết ở Nam Bộ những ngày Tết Giáp Thìn 2024

Thời tiết ở Nam Bộ những ngày Tết Giáp Thìn 2024

(PLO)- Trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ở Nam Bộ sáng sớm có nơi có sương mù nhẹ làm cho tầm nhìn xa có phần hạn chế; trưa, chiều giảm mây và nắng, cường độ nắng gia tăng vào giữa trưa, trời nắng nóng.

TP.HCM: Mỗi người dân quận 1 sẽ trồng một cây xanh

TP.HCM: Mỗi người dân quận 1 sẽ trồng một cây xanh

(PLO)- Ông Vũ Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, cho biết quận sẽ phấn đấu bình quân mỗi người dân quận 1 trồng một cây xanh, cùng chung sức ‘Vì một Việt Nam xanh” theo chủ trương trồng một tỉ cây xanh của Chính phủ.

TP.HCM tổ chức thăm công nhân vệ sinh môi trường

TP.HCM tổ chức thăm công nhân vệ sinh môi trườngLENS

(PLO)- Theo thống kê của Sở TN&MT, trên địa bàn TP có khoảng 2.988 công nhân thực hiện quét dọn đường phố, 6.500 công nhân thực hiện công tác thu gom rác tại nguồn, 1.183 công nhân thực hiện công tác vận chuyển.

Cảnh báo rét hại toàn Bắc Bộ, có nơi 7 độ

Cảnh báo rét hại toàn Bắc Bộ, có nơi 7 độ

(PLO)- Miền Bắc đang trải qua đợt rét sâu nhất từ đầu mùa đông đến nay. Nhiều khu vực có rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng Bắc Bộ phổ biến từ 7-10 độ.

Sương mù ở TP.HCM kéo dài đến khi nào?

Sương mù ở TP.HCM kéo dài đến khi nào?

(PLO)- Trong thời gian tới, không khí lạnh tăng cường khuếch tán sâu về phía Nam kết hợp với áp cao cận nhiệt đới tạo nên trời ít mây về đêm, điều này khiến tiết trời ở TP.HCM se lạnh về khuya và sáng sớm.