Ông Lê Hiếu Đằng qua đời

Lễ nhập quan được cử hành vào lúc 9 giờ sáng 23-1. Linh cữu của ông được quàn tại chùa Xá Lợi (đường Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, TP.HCM). Lễ động quan bắt đầu vào lúc 6 giờ sáng 26-1, sau đó sẽ đưa đi hỏa táng tại Nghĩa trang Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân).

Ông Lê Hiếu Đằng sinh năm 1944, từng theo học ngành luật và văn khoa ở Sài Gòn trước năm 1975. Trong thời kỳ này, ông tham gia nhiều hoạt động đấu tranh ở các đô thị miền Nam và từng giữ chức vụ phó tổng thư ký Ủy ban Trung ương Liên minh các lực lượng Dân tộc, Dân chủ và Hòa bình Việt Nam. Thời kỳ đất nước hòa bình, thống nhất, ông có một thời gian dài giữ chức vụ phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, sau đó làm phó chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn về dân chủ và pháp luật thuộc Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Ông cũng từng là đại biểu HĐND TP.HCM khóa 4 và khóa 5.

M.CƯỜNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.