'Ông lớn' ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất tiền gửi

(PLO)- Ngân hàng Vietinbank vừa nâng mức lãi suất online ở các kỳ hạn cao hơn hẳn so với ba "ông lớn" quốc doanh khác là Vietcombank, BIDV và Agribank.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm tháng 11 theo hình thức online của Vietinbank vừa thay đổi.

Theo đó, khi khách hàng gửi trực tuyến sẽ được nhận mức lãi suất 6%/năm cho các kỳ hạn dưới 6 tháng. Từ kỳ hạn 6 – 9 tháng, người gửi sẽ được hưởng lãi suất là 7,8%/năm. Đối với các kỳ hạn từ 12 tháng đến 24 tháng, lãi suất tiền gửi được nhà băng này nâng lên 8,2%/năm.

Trong khi đó, mức lãi suất tiền gửi trực tuyến tại Vietcombank mức cao nhất cũng chỉ có 7,4%/năm áp dụng cho các kỳ hạn từ 12 – 36 tháng. Còn tại Agribank lãi suất tiền gửi online của các kỳ hạn từ 12 – 36 tháng là 7,6%/năm; tại BIDV là 7,9%/năm.

Như vậy, cùng kỳ hạn, cùng phương thức gửi tiền nhưng hiện Vietinbank đang có mức lãi suất cao hơn từ 0,3 – 0,8%/năm so với ba ngân hàng lớn còn lại.

Giả sử với số tiền gửi là 2 tỉ đồng kỳ hạn 12 tháng, lãi cuối kỳ và gửi tại Vietinbank sẽ nhận được mức lợi nhuận khoảng 164 triệu đồng, còn gửi tại Vietcombank sẽ thu về mức lời 148 triệu đồng, Agribank là 152 triệu đồng và BIDV là 158 triệu đồng.

Ngày 11-11 vừa qua, SCB cũng đã tăng lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại quầy và online. Cụ thể, nhà băng này tăng mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 15 tháng lên đến 9,7%/năm đối với gửi tại quầy và và 9,75% đối với tiết kiệm online, cao hơn nhiều so với mặt bằng chung.

Trước đó, ngày 5-11, SHB cũng áp dụng mức lãi suất mới cho hình thức tiền gửi online. Theo đó, lãi suất cao nhất lên tới 9%/năm dành cho kỳ hạn gửi 36 tháng trở lên. Với các kỳ hạn ngắn hạn từ 6 - 24 tháng, nhà băng này đưa ra lãi suất dao động từ 8,4 - 8,9%/năm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ra mắt đặc quyền Techcombank Private: Bộ đôi thẻ thanh toán & Thẻ tín dụng xứng tầm vị thế

Ra mắt đặc quyền Techcombank Private: Bộ đôi thẻ thanh toán & Thẻ tín dụng xứng tầm vị thế

(PLO)- Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) chính thức ra mắt bộ đôi thẻ thanh toán quốc tế Techcombank Private và thẻ tín dụng Techcombank Private Visa Infinite phát hành giới hạn dành riêng cho một số ít hội viên cao cấp nhất. Với những đặc quyền đẳng cấp, bộ đôi thẻ này chắc chắn sẽ mang tới trải nghiệm thượng lưu xứng tầm dành cho chủ nhân sở hữu.

Giá đôla chợ đen lập kỷ lục mới

Giá đôla chợ đen lập kỷ lục mới

(PLO)- Giá đôla trên thị trường chợ đen sáng nay bất ngờ "tăng sốc", thiết lập mức giá giao dịch cao kỷ lục từ trước đến nay với mức giá bán ra lên tới 25.370 đồng mỗi USD.

Đôla chợ đen tăng 'nóng'

Đôla chợ đen tăng 'nóng'

(PLO)- Dù giá USD/VND tại ngân hàng thương mại và "chợ đen" cùng leo dốc, song biên độ tăng không đồng đều đã khiến chênh lệch giá bán USD giữa hai thị trường này nới rộng lên trên 500 đồng mỗi đôla. 

TP.HCM: Tăng trưởng tín dụng âm trong tháng 1

TP.HCM: Tăng trưởng tín dụng âm trong tháng 1

(PLO)- Chiều ngày 21-2, ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM cho biết, đến cuối tháng 1 vừa qua, tổng dư nợ tín dụng tại thành phố đạt 3,5 triệu tỉ đồng, giảm 0,93% so với cuối năm 2023.