'Ông lớn' ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất tiền gửi

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ngân hàng Vietinbank vừa nâng mức lãi suất online ở các kỳ hạn cao hơn hẳn so với ba "ông lớn" quốc doanh khác là Vietcombank, BIDV và Agribank.

Biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm tháng 11 theo hình thức online của Vietinbank vừa thay đổi.

Theo đó, khi khách hàng gửi trực tuyến sẽ được nhận mức lãi suất 6%/năm cho các kỳ hạn dưới 6 tháng. Từ kỳ hạn 6 – 9 tháng, người gửi sẽ được hưởng lãi suất là 7,8%/năm. Đối với các kỳ hạn từ 12 tháng đến 24 tháng, lãi suất tiền gửi được nhà băng này nâng lên 8,2%/năm.

Trong khi đó, mức lãi suất tiền gửi trực tuyến tại Vietcombank mức cao nhất cũng chỉ có 7,4%/năm áp dụng cho các kỳ hạn từ 12 – 36 tháng. Còn tại Agribank lãi suất tiền gửi online của các kỳ hạn từ 12 – 36 tháng là 7,6%/năm; tại BIDV là 7,9%/năm.

Như vậy, cùng kỳ hạn, cùng phương thức gửi tiền nhưng hiện Vietinbank đang có mức lãi suất cao hơn từ 0,3 – 0,8%/năm so với ba ngân hàng lớn còn lại.

Giả sử với số tiền gửi là 2 tỉ đồng kỳ hạn 12 tháng, lãi cuối kỳ và gửi tại Vietinbank sẽ nhận được mức lợi nhuận khoảng 164 triệu đồng, còn gửi tại Vietcombank sẽ thu về mức lời 148 triệu đồng, Agribank là 152 triệu đồng và BIDV là 158 triệu đồng.

Ngày 11-11 vừa qua, SCB cũng đã tăng lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại quầy và online. Cụ thể, nhà băng này tăng mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 15 tháng lên đến 9,7%/năm đối với gửi tại quầy và và 9,75% đối với tiết kiệm online, cao hơn nhiều so với mặt bằng chung.

Trước đó, ngày 5-11, SHB cũng áp dụng mức lãi suất mới cho hình thức tiền gửi online. Theo đó, lãi suất cao nhất lên tới 9%/năm dành cho kỳ hạn gửi 36 tháng trở lên. Với các kỳ hạn ngắn hạn từ 6 - 24 tháng, nhà băng này đưa ra lãi suất dao động từ 8,4 - 8,9%/năm.

Mua sắm online bùng nổ

Mua sắm online bùng nổ

(PLO)-  Thói quen mua sắm online của người tiêu dùng ngày một tăng kéo theo nhiều giá trị cho bức tranh tươi sáng của kinh tế thương mại điện tử ở Việt Nam.
Giá USD chợ đen bất ngờ đảo chiều

Giá USD chợ đen bất ngờ đảo chiều

(PLO)- Đồng USD trên thị trường chợ đen đã tăng trở lại sau nhiều ngày miệt mài lao dốc, nhưng vẫn chưa thể đuổi kịp so với giá bán tại các ngân hàng thương mại.