Ông McCain chỉ trích đồng nghiệp 'làm việc cho Putin'

“Thượng nghị sĩ bang Kentucky đang làm việc cho Tổng thống Vladimir Putin” -tờ Politico dẫn lời ông McCain nói trước Thượng viện hôm 15-3.

Thượng nghị sĩ bang Arizona John McCain đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện, cùng Thượng nghị sĩ Dân chủ Ben Cardin và Jeanne Shaheen hôm 15-3 đã thảo luận và bỏ phiếu thông qua thỏa thuận về việc kết nạp Montenegro vào Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Ông McCain chỉ trích đồng nghiệp 'làm việc cho Putin' ảnh 1
Thượng nghị sĩ John McCain (phải) và đồng nghiệp Rand Paul. Ảnh: Huffington Post

Tuy nhiên, ông Rand Paul với lập trường chống mở rộng NATO đã phản đối đề nghị trên của ông McCain. Trong khi đó, Thượng nghị sĩ McCain luôn cho rằng Nga đang tìm cách ngăn cản quốc gia nhỏ ở Balkan chịu ảnh hưởng của phương Tây. Ông McCain đồng thời cảnh báo những nỗ lực của Nga nhằm gây bất ổn cho chính phủ Montenegro.

Thỏa thuận kết nạp Montenegro vào NATO dự kiến sẽ giành được sự ủng hộ rộng rãi ở Thượng viện. 23 trong 28 nước thành viên NATO đã bỏ phiếu ủng hộ Montenegro gia nhập khối liên minh này.

Thượng nghị sĩ bang Arizona chỉ trích ông Paul giết chết cuộc bỏ phiếu “mà không có bất kỳ sự biện minh hay lý do nào”.

“Nếu phản đối, ông đang đạt được mục tiêu của ông Putin. Ông đang đạt được mục đích của Nga là cố gắng ngăn chặn tư cách thành viên NATO của đất nước nhỏ bé này, mới đây đã là mục tiêu của một cuộc đảo chính bất thành” - ông McCain nhấn mạnh.

Trí tuệ nhân tạo dưới góc nhìn điện ảnh

Trí tuệ nhân tạo dưới góc nhìn điện ảnh

(PLO)- Sự ra đời của hàng loạt phim điện ảnh về chủ đề trí tuệ nhân tạo đã góp phần cảnh báo con người về sức ảnh hưởng và tương lai thống trị của ngành khoa học này.