PC06 TP.HCM thông tin về việc tạm ngưng cấp CCCD có chip

Vừa qua, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an TP.HCM có thông báo về việc tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ cấp căn cước công dân có gắn chip điện tử (CCCD) tại trụ sở đơn vị, từ ngày 29-3.

ngung-cap-cccd-chip

PC06 Công an TP.HCM dán thông báo tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD. Ảnh: L.THOA

Tuy nhiên, phản ánh đến PLO, nhiều bạn đọc cho biết trước khi Phòng PC06 có thông báo về việc này thì họ đã đăng kí lịch cấp CCCD qua mạng và đã hẹn ngày cụ thể để đến trụ sở PC06 làm việc.

Bạn đọc tên Trúc thắc mắc: “Em vừa đăng kí lịch trên mạng, được hẹn ngày 17-4 đến làm thủ tục thì có cần đi không ạ?”. Bạn đọc tên Nguyên cũng thắc mắc tương tự: “Em cũng được hẹn ngày 3-4 đến nộp hồ sơ mà giờ không biết sao đây?”. Nhiều bạn đọc khác cũng có câu hỏi tương tự. 

Hiện nay trên trang thông tin điện tử của Phòng PC06 tại địa chỉ: http://qlhc.catphcm.bocongan.gov.vn, cũng có hiện lên số lượng người đăng kí làm thủ tục CCCD. Danh sách kéo dài đến tháng 7-2021.

ngung-cap-cccd-chip

Trên trang thông tin điện tử của PC06 TP.HCM hiện số lượng người đăng kí qua mạng. Ảnh: H.KIM

Trả lời vấn đề này, lãnh đạo Phòng PC06 cho biết hiện PC06 đã tạm ngưng nhận hồ sơ cấp CCCD tại trụ sở PC06 ở địa chỉ 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1. Vì vậy, mong bà con quay trở về địa điểm cấp CCCD ở nơi đăng ký thường trú để làm thủ tục cấp CCCD.

Trước đó, PLO đã thông tin, kể từ ngày 29-3, PC06 tạm dừng tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD tại trụ sở ở địa chỉ 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1, để tăng cường nguồn lực cho Công an TP Thủ Đức và quận, huyện.

Vì vậy, công dân có nhu cầu làm thủ tục cấp mới, đổi, cấp lại CCCD vui lòng liên hệ Công an TP Thủ Đức và 21 quận, huyện nơi công dân đăng ký hộ khẩu thường trú để được phục vụ. Hiện, Công an TP Thủ Đức và 21 quận, huyện đều bố trí, tổ chức cấp CCCD tại trụ sở và điểm cấp CCCD lưu động ở địa bàn phường, xã, thị trấn. 

Lãnh đạo Phòng PC06 cũng thông tin dù tạm ngưng nhận hồ sơ cấp CCCD nhưng PC06 vẫn thực hiện trả thẻ CCCD cho công dân đã làm hồ sơ trước đó. Đồng thời, PC06 vẫn duy trì hai xe lưu động cấp CCCD đến từng địa bàn dân cư. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chạy xe ngược chiều, xuống xe dắt bộ khi CSGT kiểm tra

Chạy xe ngược chiều, xuống xe dắt bộ khi CSGT kiểm traLENS

(PLO)- Chợ đầu mối Thủ Đức, chợ Bình Triệu thuộc địa bàn TP Thủ Đức thường xuyên xảy ra tình trạng xe máy, xe ba gác, xe chở hàng cồng kềnh chạy ngược chiều. Khi lực lượng CSGT khu vực kiểm tra, người vi phạm chống chế bằng cách xuống xe dắt bộ.

4 cách dạy con ứng phó với kẻ xấu

4 cách dạy con ứng phó với kẻ xấu

(PLO)- Đôi khi việc quan tâm, trò chuyện, hỏi han trong gia đình trở thành xa xỉ với một số người. Tình trạng này chỉ có hại, không có lợi.