Phải giải quyết hồ sơ hành chính đúng hạn

Bà Phan Thị Bình Thuận, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP, báo cáo tại hội nghị năm 2017, Sở có 94 thủ tục hành chính (TTHC) thì có 45 thủ tục đã triển khai nhận-trẻ kết quả qua bưu chính, đã kéo giảm số hồ sơ trễ hẹn và phấn đấu năm 2018 đạt tỉ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn từ 95% trở lên...

Phải giải quyết hồ sơ hành chính đúng hạn  ảnh 1

Bà Phan Thị Bình Thuận, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP, phát biểu tại hội nghị. Ảnh: KP 

Ngày 25-1, Sở Tư pháp TP đã ban hành kế hoạch thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2018 với mục tiêu trọng tâm là CCHC gắn với sự hài lòng của người dân, tăng tỉ lệ hài lòng của người dân và tổ chức đến thực hiện TTHC tại cơ quan Sở, trả hồ sơ đúng hạn, tăng tỉ lệ tiếp nhận và trả hồ sơ qua dịch vụ bưu chính...

Nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác CCHC, Ông Huỳnh Văn Hạnh, Giám đốc Sở Tư pháp TP đề nghị cán bộ-công chức phải đặt mình vào vị trí của người dân, của doanh nghiệp để thực hiện nhiệm vụ giải quyết TTHC một cách tận tâm, trách nhiệm và hiệu quả nhất.

“Thái độ của mình phải thể hiện được là người phục vụ, phải chia sẻ với người đến làm TTHC. Cái chính là trả kết quả đúng hạn, tránh hẹn đi hẹn lại vừa gây phiền hà, tốn thời gian công sức đi lại, tiền bạc của dân” - ông Hạnh dặn dò. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Cuộc chiến' giữa HAGL và VPF: Pháp lý và… dĩ hòa vi quý

'Cuộc chiến' giữa HAGL và VPF: Pháp lý và… dĩ hòa vi quý

(PLO)- Nếu có vụ kiện, Tòa án sẽ vận dụng tất cả cơ sở pháp lý của pháp luật hợp đồng, pháp luật cạnh tranh... để đưa ra phán quyết; nhưng HAGL đã lùi một bước, VPF cũng đã nhượng bộ đủ để các bên bắt tay nhau cùng làm bóng đá chuyên nghiệp.