Biết sắp bị cướp, cô gái bỏ người yêu đi... báo công an
(PLO)- Chính hành động mưu trí này của cô gái đã cứu được anh người yêu đang bị cướp tấn công. 
Biết sắp bị cướp, cô gái bỏ người yêu đi... báo công an - ảnh 1

 Hai bị cáo Trung và Nhã chờ tòa nghị án ngày 3-9. Ảnh: N.NAM

Ngày 3-9, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, y án sơ thẩm, tuyên phạt Cao Quang Trung (23 tuổi) và Trần Văn Đình Nhã (19 tuổi) mỗi bị cáo 8 năm tù về tội cướp tài sản.

Theo hồ sơ, khoảng 22g ngày 31-10-2014, trong lúc uống cà phê, Lê Ngọc Anh (39 tuổi) rủ Trung và Nhã đi cướp lấy tiền tiêu xài.

Khoảng 0g ngày 1-11-2014, cả ba đi bộ vào đường Nguyễn Ngọc Trai (quận Ninh Kiều) thì gặp anh TMT đang đứng nói chuyện với bạn gái là NTCN. Các bị cáo đi qua chỗ anh T và bạn gái đến bãi rác lấy bóng đèn huỳnh quang loại 1m2 bẻ làm đôi, Anh, Nhã mỗi người giữ một đoạn.

Cả ba quay lại chỗ anh T. Chị N thấy các bị cáo quay lại có hung khí nên lên xe chạy đi báo công an phường. Các bị cáo khống chế anh T yêu cầu đưa tiền nhưng anh T nói tiền trong thẻ ATM, nếu lấy phải ra ATM nhưng các bị cáo không đi. Anh yêu cầu anh T mở cốp xe nhưng cốp không có tài sản nên các bị cáo đánh anh T để lấy bóp. 
Sau khi lấy được bóp, Anh cầm bóp bỏ chạy. Trong lúc Trung và Nhã đang giằng co với anh T thì công an tới nên cả hai bỏ trốn. Anh bị bắt ngay trong đêm. Hai ngày sau, Trung và Nhã ra đầu thú.
Xử sơ thẩm hồi tháng 6-2015, TAND quận Ninh Kiều xử phạt ba bị cáo mỗi người 8 năm tù về tội danh trên. Sau đó chỉ có Trung và Nhã kháng cáo.

N.NAM