Nhóm người giết Voọc ăn nhậu rồi khoe Facebook lãnh án

PHÚ VINH
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 18/4/2019 - 18:39

(PLO)- Trong quá trình giết Voọc, bị cáo Hợi đã dùng điện thoại quay video rồi phát trực tiếp trên Facebook.

TAND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa mở phiên toà xét xử sơ thẩm tuyên phạt Thái Kim Hồng 15 tháng tù giam, Phan Văn Hợi, Thái Đình Quy cùng 12 tháng tù giam về tội vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm.

Cùng về tội này, các bị cáo khác gồm Phan Trọng Sơn, Thái Văn Sáng và  Thái Vinh Quang đều bị phạt mức án chín tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Các bị cáo đều trú tại xã Hòa Hải, huyện Hương Khê.

Nhóm người giết Voọc ăn nhậu rồi khoe Facebook lãnh án - ảnh 1
Sáu bị cáo tại tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 10 giờ ngày 17-11-2018, Phan Trọng Sơn đi trong khu vực thuộc Vườn quốc gia Vũ Quang thì phát hiện một cá thể Voọc đang bị mắc bẫy. Sơn đã gỡ bẫy và bắt con Voọc này đưa về bán cho Thái Kim Hồng với giá 1,1 triệu đồng.

Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, Hồng gọi Hợi và Quy đến để giết thịt con Voọc trên. Lúc này Hợi gọi thêm Quang đến nhà Sáng rồi cùng nhau giết thịt con vật hoang dã quý hiếm để làm mồi uống rượu.

Trong quá trình giết Voọc, Hợi đã dùng điện thoại quay video rồi phát trực tiếp trên Facebook. Ngay sau đó, Công an huyện Hương Khê đã phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra vụ việc.

Đến ngày 4-12-2018, Cơ quan CSĐT Công an huyện trưng cầu giám định hình ảnh được trích sao từ clip để xác định loài và danh mục của cá thể Voọc bị giết. Kết quả cho thấy cá thể Voọc này là loài Voọc chà vá chân đỏ (có tên khoa học là Pygathrix nemaeus) thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ.

PHÚ VINH

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM