Phát hiện bé sơ sinh để trong túi bóng, bỏ rơi bên đường

0:00 / 0:00
0:00

Chiều tối 21-9, cán bộ Hội phụ nữ và Trạm Y tế xã Liên Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) đã tiếp nhận và đang nuôi, cưu mang em bé sơ sinh bị bỏ rơi bên đường.

Phát hiện bé sơ sinh để trong túi bóng, bỏ rơi bên đường   ảnh 1

Bé sơ sinh bị bỏ rơi. 

Khoảng 16 giờ chiều 21-9, ông Trạc (trú xóm 6, xã Liên Thành) đi ra đường bất ngờ phát hiện bên đường có chiếc túi bóng màu đen chứa em bé bị bở rơi cùng hai chiếc khăn và tấm áo người lớn đã sờn cũ.

Ông Trạc kiểm tra, phát hiện người em bé sơ sinh bỏ rơi bên đường vẫn còn dây rốn, có nhiều kiến bâu vào người bé. Ông đã sơ cứu bé rồi ôm bé lên Trạm Y tế xã Liên Thành trình báo. Các y tá đã cứu chữa, chăm sóc bé, đến nay tình trạng sức khoẻ bé ổn định và đã uống sữa.

Phát hiện bé sơ sinh để trong túi bóng, bỏ rơi bên đường   ảnh 2

Bé sơ sinh bị bỏ rơi đang được cưu mang, chăm sóc tại Trạm Y tế xã Liên Thành. 

Ông Trần Xuân Hương, Chủ tịch UBND xã Liên Thành cho biết, bé bị bỏ rơi là bé trai.

Chính quyền địa phương đang làm thông báo, ai là bố, mẹ, người thân của bé thì liên hệ làm thủ tục để nhận bé về nuôi. Nếu sau thời hạn 7 ngày kể từ lúc thông báo mà vẫn không tìm được cha mẹ cháu bé, thì UBND xã Liên Thành sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục liên quan đến việc cho nhận con nuôi theo quy định pháp luật.  

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Băn khoăn: Ai sẽ bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm?

Băn khoăn: Ai sẽ bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm?

(PLO)- Ai sẽ bảo vệ những cán bộ dám nghĩ, dám làm; cách nào để bảo vệ họ là những băn khoăn được lãnh đạo Sở Nội vụ các tỉnh, thành đưa ra tại hội thảo góp ý cho các dự thảo của Bộ Nội vụ.