Phát hiện hàng giả, hàng nhái la liệt tại ‘thiên đường mua sắm’ Sài Gòn Square

0:00 / 0:00
0:00

(PLO)- Quản lý thị trường TP.HCM kiểm tra đột xuất Sài Gòn Square, phát hiện hàng ngàn giày dép, quần áo, phụ kiện thời trang có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng.

Ngày 1 và 2-11, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), lực lượng QLTT TP.HCM bất ngờ cử 6 tổ công tác kiểm tra 6 điểm kinh doanh tại Trung tâm thương mại Sài Gòn Square, số 77-89 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, Quận 1.

Phát hiện hàng giả, hàng nhái la liệt tại ‘thiên đường mua sắm’ Sài Gòn Square ảnh 1

Cục QLTT TP.HCM chia thành 6 Tổ công tác kiểm tra 6 điểm kinh doanh tại Trung tâm thương mại Sài Gòn Square. Ảnh: QLTT

Các hộ kinh doanh này đều thuộc diện có tên tuổi trong Sài Gòn Square. Do bị kiểm tra đột xuất, các hộ kinh doanh ở đây không kịp trở tay tẩu tán hàng hoá vi phạm.

Quá trình kiểm tra, lực lượng QLTT phát hiện gần 2.000 sản phẩm gồm các mặt hàng như túi ví, mắt kính, quần áo, phụ kiện trang sức có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu Gucci, Dior, Chanel, Louis Vuitton, Adidas, Nike, Hermes… Các sản phẩm này có giá từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng.

Sang ngày 2-11, QLTT tăng cường quân số, mở rộng kiểm tra, kiểm soát tại các gian hàng.

Phát hiện hàng giả, hàng nhái la liệt tại ‘thiên đường mua sắm’ Sài Gòn Square ảnh 2

Lực lượng QLTT phát hiện gần 2.000 sản phẩm gồm các mặt hàng như túi ví, mắt kính, quần áo, phụ kiện trang sức có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng. Ảnh: QLTT

Tại đây, cơ quan chức năng tiếp tục thu giữ hàng nghìn sản phẩm là túi xách, ví cầm tay, balo, thắt lưng, bông tai mang các nhãn hiệu Chanel, Gucci, Dior, Louis Vuitton, Montblanc, Hermes, Yves Saint Laurent, Burberry...

Bước đầu lực lượng chức năng xác định, phần lớn các hộ kinh doanh này có các hành vi vi phạm như bán hàng hoá giã mạo nhãn hiệu; bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, bán hàng ngoại nhập lậu; không đăng ký kinh doanh.

Theo lãnh đạo Tổng cục QLTT, Sài Gòn Square được ví như “thiên đường mua sắm” cho các tín đồ shopping Sài thành. Các mặt hàng được bày bán ở đây rất đa dạng, đáp ứng nhu cầu của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn và khách thập phương.

Phát hiện hàng giả, hàng nhái la liệt tại ‘thiên đường mua sắm’ Sài Gòn Square ảnh 3

Một số sản phẩm được ghi nhận tại thời điểm kiểm tra. Ảnh: QLTT

Hoạt động ở đây hơn 20 năm, các hộ kinh doanh có nhiều chiêu trò đối phó. Nhưng xác định cần có giải pháp thay đổi nhận thức người kinh doanh, QLTT đã đưa Sài Gòn Square nằm trong diện phải kiểm tra, kiểm soát theo lộ trình. Qua đó mong muốn các hộ kinh doanh ở đây, cũng như các nơi khác tiến tới chỉ kinh doanh các mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng...

Tác dụng này đã đã được chứng minh qua một số hộ kinh doanh bị lực lượng QLTT kiểm tra, xử lý và tịch thu tiêu hủy hàng hóa trong năm 2020, 2021, đến nay đã có ý thức hơn trong việc nhập các nhãn hàng có nguồn gốc và chất lượng để kinh doanh buôn bán.

Theo lãnh đạo Tổng cục QLTT, các tụ điểm lớn, nổi tiếng trong kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ trên địa bàn TP.HCM sẽ tiếp tục nằm trong lộ trình kiểm tra của lực lượng QLTT trong thời gian tới.

Đau đầu với hàng 'dối trá' ở chợ Bến Thành, Sài Gòn Square

Đau đầu với hàng 'dối trá' ở chợ Bến Thành, Sài Gòn Square

(PLO)- Phần lớn hàng giả đều có xuất xứ từ Trung Quốc được nhập vào Việt Nam nhưng được gắn nhãn “Made in Vietnam”,  gây ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của những sản phẩm thật được các nhãn nổi tiếng đặt sản xuất, gia công tại Việt Nam. 
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Người dân Quảng Bình tấp nập mua vàng

Người dân Quảng Bình tấp nập mua vàng

(PLO) - Ngày 31-1 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng), rất đông người dân đã đổ xô đến các cửa hàng vàng bạc, đá quý tại TP Đồng Hới (Quảng Bình) để mua vàng cầu may mắn, tài lộc trong ngày vía Thần Tài.