Phát hiện tiền chất ma túy trong hàng xuất cảnh

Trước đó, ngày 19-8, qua sàng lọc thông tin và kiểm tra đối tượng trọng điểm, tuyến trọng điểm xuất đi Úc. Hải quan đã kiểm tra thực tế kiện hàng có nghi vấn trọng lượng 5,18 kg của người gửi là một cá nhân ngụ Tân Biên, Hố Nai, Đồng Nai, người nhận có địa chỉ tại Sydney, Úc.

Theo khai báo, lô hàng quà biếu gồm có bốn cây đường thốt nốt, kẹo dừa, cá khô, rau câu. Tuy nhiên, thử nhanh bằng thuốc thử thì mặt hàng nghi vấn phản ứng dương tính, chi cục quyết định lấy bốn mẫu đường thốt nốt chuyển cơ quan giám định. Kết quả phát hiện như trên. Chi cục đã phối hợp với cơ quan phòng, chống ma túy PC47 tiếp tục điều tra.

Đại diện chi cục cho biết trong tám tháng qua, hải quan đã liên tục phát hiện và bắt giữ trên 70 kg chất ma túy, trong đó hơn 69 kg tiền chất sản xuất ma túy đá và 4,22 kg heroin. Tất cả được ngụy trang tinh vi trong các loại thực phẩm như cà phê, trà hòa tan, bánh đậu xanh, thịt hộp, muối sả ớt, mắm tôm, mỹ phẩm… và được gửi dưới hình thức quà biếu qua đường hàng không.

TÚ UYÊN

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.