Phí chuyển tiền liên ngân hàng tiếp tục giảm sâu

Theo đó, các giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng có giá trị từ 500.000-2.000.000 đồng được NAPAS giảm 50% phí dịch vụ. Thời gian áp dụng sẽ kéo dài từ ngày 25-3 đến hết ngày 31-12.

Đánh giá tác động từ đợt giảm phí lần này, bà Nguyễn Tú Anh, Chủ tịch HĐQT NAPAS, cho biết: Tỉ trọng giao dịch trong phạm vi giảm phí lần thứ hai chiếm gần 40% lượng giao dịch thực hiện qua hệ thống NAPAS. Dự kiến chương trình giảm phí của cả hai lần sẽ làm giảm gần 40% doanh thu của NAPAS trong năm 2020.

Theo bà Tú Anh, giảm phí đồng nghĩa với giảm trực tiếp doanh thu của công ty nhưng NAPAS luôn chủ động thực hiện vì đây là nhiệm vụ chính trị của doanh nghiệp. "Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế trước tác động của dịch bệnh, NAPAS càng phải nỗ lực đồng hành, sát cánh cùng các ngân hàng, doanh nghiệp và người dân” - chủ tịch HĐQT NAPAS khẳng định thêm.

Số liệu thống kê cho thấy từ sau tết Nguyên đán đến nay, tức từ giai đoạn bắt đầu bùng phát dịch COVID-19, tổng số lượng giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt xử lý qua hệ thống NAPAS tăng 76% so với cùng kỳ năm 2019. Tổng giá trị giao dịch tăng 124% so với cùng kỳ năm 2019.

Trước đó, ngày 25-2, NAPAS đã triển khai chương trình miễn phí đối với dịch vụ công và miễn/giảm 72% phí giao dịch chuyển tiền giá trị nhỏ từ 500.000 đồng trở xuống. Đến ngày 16-3, chương trình đã cộng hưởng được 39/45 ngân hàng tham gia miễn/giảm phí cho khách hàng, tương đương với 99,6% số lượng giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng giá trị nhỏ qua NAPAS được miễn/giảm phí.

Lượng giao dịch giá trị nhỏ tăng từ 21% lên 25%

Chương trình giảm phí lần một của NAPAS triển khai ngày 25-2-2020 đã được hầu hết các ngân hàng triển khai miễn, giảm cho khách hàng. Cụ thể: 17 ngân hàng chiếm 56% lượng giao dịch đã miễn phí dịch vụ; 10 ngân hàng chiếm 10,9% lượng giao dịch thu phí không quá 2.000/giao dịch; 12 ngân hàng chiếm 32,7% lượng giao dịch thực hiện giảm phí dịch vụ tương đương mức giảm của NAPAS.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại đã có 39/45 ngân hàng triển khai chương trình miễn/giảm phí dịch vụ thanh toán tương ứng với 99,6% tổng số lượng giao dịch chuyển tiền giá trị nhỏ qua hệ thống NAPAS. 

Sau thời gian giảm phí dịch vụ, lượng giao dịch giá trị nhỏ tăng từ 21% lên 25% tổng số giao dịch qua hệ thống NAPAS. Điều nay cho thấy xu hướng người dân đã gia tăng sử dụng các giao dịch trực tuyến và các công cụ thanh toán không dùng tiền mặt với các giao dịch giá trị nhỏ. 

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Mua ngoại tệ online, nhận ngoại tệ mặt tại ngân hàng

Mua ngoại tệ online, nhận ngoại tệ mặt tại ngân hàng

(PLO)-  Đổi ngoại tệ trước khi du lịch, du học, công tác… là nhu cầu thiết yếu của người dân. Từ lâu, Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu các tổ chức tín dụng được phép hoạt động ngoại hối đảm bảo đáp ứng nhu cầu ngoại tệ hợp pháp người dân.
Vì sao Ngân hàng nhà nước tăng lãi suất điều hành?

Vì sao Ngân hàng nhà nước tăng lãi suất điều hành?

(PLO)-  NHNN điều chỉnh tăng lãi suất điều hành và các mức lãi suất đối với loại tiền gửi dưới 6 tháng sẽ giúp thu hút nguồn tiền gửi, để đáp ứng nhu cầu vốn cho phục hồi và tăng trưởng kinh tế.