Phó Thủ tướng trao quyết định phê chuẩn nhân sự mới tại TP.HCM

Theo đó, Phó Thủ tướng đã trao quyết định của Thủ tướng đối với các ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; ông Lê Văn Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Sở Công Thương và bà Nguyễn Thị Thu, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.

Phó Thủ tướng cũng trao quyết định phê chuẩn kết quả bầu chức danh Ủy viên UBND TPHCM nhiệm kỳ 2011 - 2016 đối với các ông, bà sau: Lê Đông Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Thiếu tướng, Giám đốc Công an TP; Võ Văn Hoan, Thành ủy viên, Chánh Văn phòng UBND TP; Sử Ngọc Anh, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Phan Thị Thắng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính; Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải.

Phó Thủ tướng trao quyết định phê chuẩn nhân sự mới tại TP.HCM  ảnh 1

  

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định miễn nhiệm cho nguyên Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng trao quyết định phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2011 - 2016 đối với ông Lê Hoàng Quân, nguyên Chủ tịch UBND TP.HCM  và bà Nguyễn Thị Hồng do đến tuổi nghỉ hưu theo chế độ. Trao quyết định phê chuẩn việc miễn nhiệm với ông  Tất Thành Cang, ông Lê Mạnh Hà để nhận nhiệm vụ mới. Cùng với đó, Phó Thủ tướng cũng trao quyết định phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ với ông Hứa Ngọc Thuận để nghỉ hưu trước tuổi, ôngNguyễn Hữu Tín để nghỉ công tác chờ đủ tuổi nghỉ.

Phó Thủ tướng trao quyết định phê chuẩn nhân sự mới tại TP.HCM  ảnh 2

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Võ Văn Thưởng trao hoa tri ân cho nguyên Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng phê chuẩn việc miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND TPHCM nhiệm kỳ 2011 - 2016 đối với các ông: Nguyễn Chí Thành, Trung tướng, nguyên Giám đốc Công an TP để nghỉ chờ đủ tuổi nghỉ hưu theo chế độ; Võ Văn Luận, nguyên Chánh Văn phòng UBND TP để nghỉ hưu theo chế độ; Thái Văn Rê, nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư để nghỉ hưu trước tuổi; Đào Thị Hương Lan, nguyên Giám đốc Sở Tài chính để nghỉ hưu theo chế độ.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự đóng góp của nguyên Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cùng các Phó Chủ tịch UBND TP đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng giao phó đã góp phần xây dựng TP tiếp tục phát triển là trung tâm kinh tế, khoa học công nghệ lớn của khu vực.

Phó Thủ tướng trao quyết định phê chuẩn nhân sự mới tại TP.HCM  ảnh 3
 Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định phê chuẩn chức danh Chủ tịch cho Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong.
Đối với các nhân sự ở vị trí lãnh đạo TP vừa được Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2011 – 2016, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các vị này cố gắng hoàn thành nhiệm vụ nặng nề mà Đảng và nhân dân giao phó trong thời kỳ cạnh tranh, đặt ra nhiều thách thức của TP. Đồng thời bày tỏ tin tưởng lãnh đạo UBND TP trong nhiệm kỳ mới thực hiện đầy đủ nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ X với 7 chương trình đột phá và 12 chỉ tiêu đã được thảo luận thông qua.

Phó Thủ tướng trao quyết định phê chuẩn nhân sự mới tại TP.HCM  ảnh 4

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Võ Văn Thưởng trao hoa chúc mừng Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong.

“Chính phủ tin tưởng lãnh đạo TP đoàn kết, phấn đấu, quyết tâm đưa TP tiếp tục phát triển, năng động, đổi mới để phát triển và đi đầu trong phát triển trong tất cả các mặt kinh tế, quốc phòng an ninh, đối ngoại của một trung tâm không chỉ của Việt Nam mà của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng trao quyết định phê chuẩn nhân sự mới tại TP.HCM  ảnh 5

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định phê chuẩn chức danh Phó Chủ tịch và miễn nhiệm Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho các đồng chí lãnh đạo mới và tiền nhiệm.

Thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong bày tỏ vinh dự được nhận nhiệm vụ mới; trân trọng, ghi nhớ những công lao các thế hệ lãnh đạo nhiệm kỳ trước đã đóng góp cho sự phát triển của TP. Đồng thời hứa với Chính phủ và các lãnh đạo nhiệm kỳ trước sẽ không ngừng đoàn kết, hợp tác, phấn đấu thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đảng bộ TP và HĐND TP. 
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong mong muốn nhận sự giúp đỡ của Chính phủ của các lãnh đạo tiền nhiệm để lãnh đạo nhiệm kỳ mới tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó, để xây dựng TP trở thành TP là trung tâm kinh tế, thương mại, khoa học, công nghệ, giáo dục đào tạo…

Phó Thủ tướng trao quyết định phê chuẩn nhân sự mới tại TP.HCM  ảnh 6
 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và nguyên Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân trao Quyết định và hoa chúc mừng cho các thành viên Ủy viên UBND TP.

Phim cải biên từ sách: 'Nhà làm phim cần phải dũng cảm'

Phim cải biên từ sách: 'Nhà làm phim cần phải dũng cảm'

(PLO)-  Tại chương trình đối thoại 'Phim cải biên từ sách: Từ nguồn cảm hứng đến kịch bản Điện ảnh', sinh viên được bàn luận cùng tiến sỹ, đạo diễn về vấn đề tự do sáng tạo, sử dụng chất liệu điện ảnh trong việc làm phim cải biên từ sách.
Sở hữu nhà chung cư có thời hạn: Bộ Xây dựng nói gì?

Sở hữu nhà chung cư có thời hạn: Bộ Xây dựng nói gì?

(PLO)-  Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã chủ trì hội nghị lấy ý kiến góp ý về dự thảo Luật nhà ở sửa đổi tại miền Nam. Một trong những nội dung “nóng” tại hội thảo là vấn đề quy định sở hữu chung cư có thời hạn. Nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn đều mong muốn Bộ Xây dựng không đưa nội dung này vào Luật Nhà ở sắp tới.