Phường sẽ xử lý hộ trổ cửa không phép

Trước đây, nhà 61/17 không sử dụng lối đi trong hẻm 61/15 và được bao bọc một bức tường kín. Từ khi chủ hộ 61/17 xây dựng lại căn nhà và trổ cửa sang hẻm 61/15, người dân trong hẻm đã báo lên phường. Tuy nhiên, phường không lập biên bản xử lý vi phạm mà lại tổ chức họp để vận động người dân cho phép hộ này trổ cửa. “Muốn hạn chế người qua lại hẻm để bảo vệ an ninh trong khu vực nên chúng tôi không đồng tình với việc trổ cửa trên. Hơn nữa, pháp luật đã quy định rõ việc trổ cửa không phép thì sẽ bị xử lý nhưng việc vi phạm trên của chủ nhà 61/17 đã kéo dài hơn bốn tháng”.

Phường sẽ xử lý hộ trổ cửa không phép ảnh 1

Nhà 61/17 đường số 19, phường 8, quận Gò Vấp trổ cửa không phép.

Ông Nguyễn Song Luân, Phó Chủ tịch UBND phường 8, quận Gò Vấp, trả lời: Khi nhận được thông tin của người dân báo về vụ việc hộ 61/17 trổ cửa không phép, phường đã mời chủ hộ này lên làm việc. Trong quá trình làm việc, chủ hộ này có viết cam kết không sử dụng cửa đã trổ ra hẻm 61/15. Sự việc tưởng là đã xong nhưng vừa rồi một số người dân lại phản ánh tiếp. Phường đang trong quá trình xử lý và tiếp tục mời chủ hộ 61/17 lên làm việc, yêu cầu bít cửa lại. Sau một thời gian vận động mà chủ hộ này không thực hiện, phường sẽ cưỡng chế theo đúng quy định.

7 trường hợp thu hồi sổ hộ khẩu

7 trường hợp thu hồi sổ hộ khẩu

(PLO)- Bộ trưởng Công an Tô Lâm sáng nay khẳng định "không có chủ trương thu sổ hộ khẩu để làm khó người dân". Vậy thực tế việc thu hồi hộ khẩu được quy định thế nào?