PTT Vũ Đức Đam: Chú trọng đấu tranh trước thông tin gây chia rẽ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhấn mạnh như thế tại hội nghị triển khai nhiệm vụ 2015 của Bộ TT&TT ngày 25-12.

Phó Thủ tướng lưu ý càng gần đến các sự kiện lớn cần chú trọng đấu tranh chống lại những thông tin không đúng sự thật, bất lợi, gây chia rẽ, nhụt chí. “Nhưng điều quan trọng nhất là cùng với đấu tranh chúng ta phải làm sao tích cực trong việc chủ động cung cấp thông tin, thông tin đúng, thông tin chuẩn” - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói như thế và yêu cầu các ngành, các cấp phải thật chú trọng, chủ động cung cấp thông tin. “Một khi thông tin tốt đến kịp thời thì những thông tin xấu, thông tin bất lợi nó sẽ tự bị đẩy lùi” - ông Đam nói.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: XUÂN LỘC

Nhận định 2015 sẽ là một năm bản lề với nhiều doanh nghiệp, tổng công ty, tập đoàn viễn thông, CNTT, Phó Thủ tướng đã chỉ ra viễn thông, bưu chính, CNTT không chỉ là một ngành kinh tế kỹ thuật mà còn là hạ tầng của hạ tầng cho sự phát triển. Mặt khác, đây cũng là ngành có tốc độ thay đổi rất nhanh. Do đó nếu dự đoán đúng xu hướng, mạnh dạn mở cửa, đầu tư thì sẽ có thể phát triển vượt bậc mà trường hợp của thị trường viễn thông, Internet Việt Nam chính là minh chứng điển hình.

Cũng tại hội nghị này, đánh giá về kết quả trong năm 2014, Bộ TT&TT cho hay việc thông tin tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo là một điểm sáng. Qua đó đã giúp người dân trong và ngoài nước hiểu rõ hơn cơ sở pháp lý và lịch sử về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, về hành động sai trái của Trung Quốc trong việc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Bên cạnh đó, Bộ cũng đã đẩy mạnh rà soát, kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời, nghiêm minh đối với một số cơ quan báo chí, xuất bản có biểu hiện chệch hướng, mắc sai phạm nghiêm trọng có tính hệ thống. Qua đó góp phần giữ vững ổn định chính trị-tư tưởng, làm lành mạnh hoạt động thông tin, báo chí, xuất bản, được dư luận đồng tình, đánh giá cao. Cụ thể, Bộ TT&TT đã ban hành 125 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền xử phạt gần 3,8 tỉ đồng.

VIẾT THỊNH

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Việt Nam - Nhật Bản: Mối lương duyên trời định

Việt Nam - Nhật Bản: Mối lương duyên trời định

(PLO)- Theo Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, sự tương đồng về văn hóa, lịch sử, con người và truyền thống giao lưu bền chặt giữa nhân dân Việt Nam - Nhật Bản hàng nghìn năm qua là "lương duyên trời định".

Thiếu tướng Vũ Hồng Văn nhận nhiệm vụ mới

Thiếu tướng Vũ Hồng Văn nhận nhiệm vụ mới

(PLO)- Thiếu tướng Vũ Hồng Văn, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an, được điều động đến công tác tại Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương.