Quảng Nam đưa bệnh nhân số 31 ra Huế điều trị

Sáng 10-3, ông Tô Mười (Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam) cho biết bệnh viện này không điều trị cho bệnh nhân thứ 31 dương tính COVID-19.

Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam cho biết chiều tối 9-3, một số báo chí và đài VTV1 cho rằng bệnh nhân người Anh 49 tuổi, đi trên chuyến bay VN0054 là bệnh nhân thứ 31 dương tính với COVID-19 và đang được điều trị tại bệnh viện này.

Tuy nhiên, bệnh viện này đã lên tiếng bác thông tin trên và khẳng định thông tin này không chính xác gây hoang mang cho bệnh nhân tại bệnh viện và người dân huyện Đại Lộc, Quảng Nam (nơi đặt trụ sở bệnh viện).

Ông Mười khẳng định, đến sáng 10-3, bệnh viện vẫn chưa tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân nào nghi nhiễm COVID-19 như báo chí nêu.

Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam bác thông tin đang điều trị cho bệnh nhân thứ 31 dương tính COVID-19. (Ảnh chụp màn hình)

Trước thông tin này, chúng tôi đã liên lạc với cơ quan chức năng Quảng Nam. Ông Nguyễn Văn Hai (Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam) cho biết ngành y tế đang chuyển bệnh nhân thứ 31 dương tính với COVID-19 đến Bệnh viện Trung ương Huế cách ly, điều trị. 

Theo đó, bệnh viện tuyến tỉnh chỉ định một bệnh viện đủ tốt để điều trị cho bệnh nhân này. Tuy nhiên, bệnh nhân thứ 31 yêu cầu bệnh viện tốt hơn để điều trị.

Trước đó, bệnh nhân thứ 31 này được cách ly theo dõi tại khu resort The Nam Hai. Bệnh nhân có tình trạng sức khỏe tốt, không ho.

Ngành y tế tỉnh Quảng Nam xác định có 33 người đi cùng chuyến bay VN0054 (chuyến bay có ca dương tính COVID-19 thứ 17) và bảy người đi cùng những người này. Tỉnh Quảng Nam đã lấy mẫu bệnh phẩm của 40 trường hợp này xét nghiệm COVID-19, đến nay đã nhận được 38 kết quả (37 âm tính, một dương tính).

Liên quan đến 40 người đang cách ly theo dõi, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã lập danh sách 331 trường hợp tiếp xúc gần và đưa vào quản lý y tế.

Ngoài ra, ngành y tế tỉnh Quảng Nam cũng khuyến cáo 624 người thân của những người tiếp xúc gần với các trường hợp còn lại tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc nơi đông người, thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm