Một thiếu niên đã bị bắt sau khi ném một cậu bé không quen từ tầng 10 tại Phòng Trưng bày Tate Modern ở trung tâm London hôm 4-8, khiến nạn nhân nguy kịch, đài CNN dẫn lời cảnh sát Metropolitan của TP cho biết.

Cậu bé sáu tuổi rơi xuống trên một mái nhà ở tầng năm trong tình trạng bị thương nặng. Nạn nhân sau đó được đưa đến bệnh viện bằng trực thăng.

"Tình trạng của cậu bé rất nguy kịch, gia đình cậu bé đang được cảnh sát hỗ trợ" - cảnh sát Met cho biết trong một tuyên bố vào chiều 4-8.

Bé trai sáu tuổi bị thanh niên lạ mặt ném khỏi tầng 10 tòa nhà - ảnh 1
 Khu triển lãm nghệ thuật Tate Modern, trung tâm London, Anh. Ảnh: CNN

Cảnh sát cho hay nghi phạm 17 tuổi đã bị bắt để thẩm vấn với cáo buộc có âm mưu giết người. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy nghi phạm không quen biết nạn nhân và gây án khi đứng cùng đám đông khách tham quan trên tầng 10 của tòa nhà. 

Cô Nancy Barnfield, đến từ Manchester đang ở trên tầng 10 của phòng trưng bày cùng với hai đứa con trai của mình tại thời điểm xảy ra vụ việc. Cô ấy nói rằng đã nghe thấy một tiếng va đập mạnh và nhìn thấy đám đông vây quanh một nam thanh niên trẻ có hành động khả nghi. Thanh niên này không chống cự khi bị cảnh sát bắt. Tòa nhà sau đó cũng tạm thời đóng cửa sau vụ việc.

Tate Modern là điểm tham quan thu hút tới 5,9 triệu lượt du khách năm 2018. Triển lãm đã bị đóng cửa sau khi sự việc xảy ra.