UAV trinh sát của Ukraine bị bắn rơi ở miền Đông
(PLO)- Đại diện lực lượng dân quân Lugansk nhấn mạnh quân nhân Ukraine đang cố gắng làm trầm trọng thêm tình hình dọc khu vực đường giới hạn Stanitsa Luganskaya.

Lực lượng dân quân ở Cộng hòa nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng đã bắn rơi một máy bay không người lái (UAV) của Ukraine đang thực hiện nhiệm vụ trinh sát gần làng Oboznoye ở quận Slavyanoserbsk, Lugansk, người phát ngôn của lực lượng dân quân LPR Ivan Filiponenko cho biết ngày 14-7.

UAV trinh sát của Ukraine bị bắn rơi ở miền Đông - ảnh 1
Lực lượng dân quân của Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng tuyên bố bắn rơi một máy bay không người lái trinh sát của Ukraine. Ảnh minh họa: NRT 24

“Một máy bay không người lái của Ukraine đã bị quân nhân của chúng tôi phát hiện và phá hủy gần khu vực Oboznoye”, Trung tâm truyền thông Lugansk trích lời ông Filiponenko cho biết.

Theo ông Filiponenko, các chuyên gia đang phân tích những hình ảnh và video về chiếc máy bay này. Ông nhấn mạnh quân nhân Ukraine đang cố gắng làm trầm trọng thêm tình hình dọc khu vực đường giới hạn Stanitsa Luganskaya.

Ngày 26-6, các bên trong cuộc xung đột ở vùng Donbass thuộc miền Đông Ukraine cho hay họ đã bắt đầu rút quân và thiết bị khỏi khu vực đường giới hạn Stanitsa Luganskaya.

Ngày 27-6, phái đoàn giám sát đặc biệt OSCE ở Ukraine xác nhận việc rút lui các lực lượng đã bắt đầu được tiến hành và hoạt động rà phá bom mìn đang được thực hiện trong khu vực.

TRI TÚC