Quỹ Ban công xanh tặng 1.000 cây xanh cho cư dân TP.HCM

Khoảng 1.000 cây xanh đã được trao tặng nhằm lan tỏa tình yêu cây xanh trong cộng đồng, nâng cao ý thức quan tâm đến môi trường sống của cư dân.

Theo báo cáo của Bộ TN&MT, chỉ tiêu cây xanh tại TP.HCM hiện chỉ đạt khoảng 2 m2/người, bằng 1/10 chỉ tiêu cây xanh của các TP lớn trên thế giới. Để đối chiếu, Singapore hiện nay có diện tích cây xanh phủ bóng 50% đô thị, cư dân tại đảo quốc này thụ hưởng tỉ lệ cây xanh lên đến 30,3 m2/người.

Trước thực trạng đó, Quỹ Ban công xanh ra đời từ chiến lược phát triển bất động sản bền vững, bất động sản xanh do một số thành viên của công ty dịch vụ bất động sản, các tổ chức xã hội xây dựng nên.

Mục tiêu của quỹ là lan tỏa xu hướng sống xanh, kêu gọi sự chung tay của cộng đồng trong việc nhân rộng không gian xanh. Bắt đầu từ những hành động thực tế và đơn giản nhất, mỗi gia đình hãy tự vun trồng một mảng xanh ở ban công ngôi nhà của chính mình.

TP.HCM mưa to khiến nhiều tuyến đường ngập nặng

TP.HCM mưa to khiến nhiều tuyến đường ngập nặng

(PLO)- Nguyên nhân chính gây mưa lớn vào chiều 15-8 ở TP.HCM là do rãnh áp thấp đi qua Bắc Bộ tiếp tục duy trì, nối với một vùng xoáy thấp ở phía đông Philippines xu hướng di chuyển lên phía Bắc.