Sào huyệt xa hoa của trùm mafia Italy

Sào huyệt xa hoa của trùm mafia Italy ảnh 1

Phòng khách trong căn biệt thự của Nicola Schiavone được trang trí bằng những món đồ nội thất sang trọng và hào nhoáng. Trùm mafia này bị cảnh sát Italy bắt giam và đang trong quá trình xét xử.

Sào huyệt xa hoa của trùm mafia Italy ảnh 2

Một cảnh sát bước vào phòng tắm (cũng có thể là lối vào của một khu vực bí mật) trong biệt thự của Schiavone. Căn phòng này được tô điểm bằng thủy tinh Murano, một sản phẩm mang tính trang trí cao, luôn được dùng để thể hiện sự giàu có và xa hoa của tầng lớp quý tộc Italy từ xưa tới nay.

Sào huyệt xa hoa của trùm mafia Italy ảnh 3

Cảnh sát ghi lại hình ảnh của bức tranh Đức Phật được phun sơn vàng, trong khi một chuyên gia đang kiểm tra cấu trúc của tác phẩm.

Sào huyệt xa hoa của trùm mafia Italy ảnh 4

Tủ đồ của Nicola Schiavone với những chiếc áo mang phong cách vương giả.

Sào huyệt xa hoa của trùm mafia Italy ảnh 5

Toilet dễ gây lóa mắt bởi "ma trận hai màu xanh - trắng".

Sào huyệt xa hoa của trùm mafia Italy ảnh 6

Căn biệt thự từng thuộc sở hữu của Schiavone đặt ra nhiều câu hỏi về cách sắp xếp nội thất, khi tên trùm mafia bố trí những bức tượng tôn giáo và ghế ở rất gần nhau.

Sào huyệt xa hoa của trùm mafia Italy ảnh 7

Đại tá Roberto Prosperi, người ra lệnh tịch thu căn biệt thự, nói rằng Nicola Schiavone thực sự là một kẻ "rất tôn thờ tín ngưỡng", khi khắp tư gia của tên này xuất hiện rất nhiều biểu tượng tôn giáo.

Sào huyệt xa hoa của trùm mafia Italy ảnh 8

Tác phẩm này có vẻ như dựng lại cảnh ngày Đức Chúa ra đời.

Sào huyệt xa hoa của trùm mafia Italy ảnh 9

Sau khi khám xét căn nhà, cảnh sát và binh sĩ thận trọng đóng gói những món đồ đắt giá vừa được tịch thu.

Sào huyệt xa hoa của trùm mafia Italy ảnh 10

Schiavone đã cài đặt hệ thống camera vô cùng tinh vi tại mọi nơi trong căn biệt thự. Sau quá trình kiểm tra, các chuyên gia đã kết luận khung của bức tranh phun vàng này thực chất chứa một chiếc máy quay vô cùng hiện đại.

Theo Quỳnh Hoa (VNE / Guardian)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xung đột ở Ukraine đã thay đổi ngoại giao Nga như thế nào?

Xung đột ở Ukraine đã thay đổi ngoại giao Nga như thế nào?

(PLO)- Từ sau xung đột ở Ukraine, Nga đang tránh xa các nền tảng ngoại giao truyền thống trong đối thoại quốc tế và tạo ra nền tảng ngoại giao của riêng mình. Việc Nga định hình lại nền ngoại giao sẽ tác động thế nào đến phương Tây?
Chuyên gia: Ông Putin trước 'áp lực kép'

Chuyên gia: Ông Putin trước 'áp lực kép'

(PLO)- Theo giới phân tích, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang đối mặt áp lực kép từ các đòn phản công của Ukraine cùng việc các đồng minh chủ chốt thể hiện sự dè dặt đối với chiến dịch quân sự của Moscow.