Sẽ mưa dông và nắng to vào những ngày nghỉ Lễ 30-4

Cụ thể, ngày 29-4, Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên dao động từ 31-34 độ, về đêm giảm xuống thấp nhất còn 22 độ. Khu vực Nam Bộ nền nhiệt phổ biến 33-35 độ, có nơi trên 36 độ, trong đó TP.HCM là 34 độ.

Từ ngày 29-4 đến 1-5, nắng nóng diện rộng lại xuất hiện trở lại ở các từ Quảng Bình đến Phú Yên với nhiệt cao nhất phổ biến 35-38 độ, vùng núi 39-40 độ, có nơi trên 40 độ; các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 33-36 độ. Trong thời kỳ này mưa dông rải rác kèm khả năng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể xảy ra vào các buổi chiều và tối ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, trong 2 ngày nghỉ lễ (30-4 và 1-5), sẽ tiếp tục nắng nóng, nhiệt độ trung bình khoảng 32-36 độ. Một số nơi chiều có mưa. Tình hình nắng nóng diễn ra đến tuần đầu tháng 5. Khoảng ngày 10-5 lượng mưa sẽ tăng lên, nắng nóng sẽ giảm.  

TP.HCM mưa to khiến nhiều tuyến đường ngập nặng

TP.HCM mưa to khiến nhiều tuyến đường ngập nặng

(PLO)- Nguyên nhân chính gây mưa lớn vào chiều 15-8 ở TP.HCM là do rãnh áp thấp đi qua Bắc Bộ tiếp tục duy trì, nối với một vùng xoáy thấp ở phía đông Philippines xu hướng di chuyển lên phía Bắc. 
Nam bộ sắp đón đợt mưa giông kéo dài

Nam bộ sắp đón đợt mưa giông kéo dài

(PLO)- Dự báo đêm nay và ngày 3-8, vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.