Sợ lạm phát, nhiều người đổ xô đi mua vàng

Phiên giao dịch hôm nay (20-1), giá vàng thế giới đột ngột tăng mạnh, chạm mức 1.842 USD/ounce, tương đương 50,9 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá cao nhất của vàng trong vòng 1 tháng qua.

Theo các chuyên gia, lạm phát gia tăng khiến nhà đầu tư lao vào vàng để bảo vệ giá trị tài sản. Tại Anh, lạm phát đã tăng 5,4%, mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 1992.

Tỉ lệ lạm phát của Canada cũng tăng lên mức cao nhất trong 30 năm, với mức tăng 4,8%. Mỹ cũng đối diện mức tăng lạm phát 7%, cao nhất trong vòng 40 năm qua.

Căng thẳng địa chính trị cũng đang góp phần tăng giá vàng. Nguyên nhân,
chính quyền Biden đã thông báo tăng viện trợ bổ sung 200 triệu USD cho quân đội Ukraine, với lý do lo ngại về sức ép từ Nga.

Ngoài ra, yếu tố Tết nguyên đán sắp đến của Trung Quốc thúc đẩy người dân nước này tăng mua vàng cũng đang hỗ trợ cho giá vàng.

Với việc giá vàng thế giới tăng mạnh, giá vàng trong nước cũng leo lên 61,75 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Tuy nhiên, mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đã giảm nhẹ còn 10,85 triệu đồng một lượng.

Theo Tổng hợp
Agribank đón nhận 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2022

Agribank đón nhận 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2022

(PLO)-  Tối ngày 2 6 - 5 , tại TP. HCM đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên tại ba hạng mục: Giải thưởng “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao” , Giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.
Người dùng mã VietQR tăng khủng

Người dùng mã VietQR tăng khủng

(PLO)- Chỉ sau gần sau hai năm triển khai dịch vụ chuyển tiền bằng mã VietQR, đến nay cả nước đã có khoảng 26 triệu lượt người sử dụng.