Ông Dương Quang Thọ, Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật (Sở Tư pháp TP.HCM), cho biết theo khảo sát của Bộ Y tế, nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng trong những năm gần đây đã được nâng lên. Số cơ sở đủ điều kiện VSATTP cũng tăng cao. Thực trạng ngộ độc thực phẩm có chiều hướng giảm.
“Tuy nhiên, vẫn còn một vài tồn tại như các địa phương không báo cáo đầy đủ tình hình VSATTP do chưa có hệ thống giám sát tới cơ sở, công tác giáo dục truyền thông về VSATTP chỉ tập trung vào tháng cao điểm…” - ông Thọ cho biết thêm.
T.NGỌC