Sự cố cháy tại chung cư The Park Residence, chủ đầu tư nói gì?

Vào lúc 20 giờ 20 ngày 30-10, hệ thống báo cháy tại block B3 - chung cư The Park Residence phát hiện khói tại hành lang tầng 13 của block B3 và phát chuông báo cháy. Hệ thống được kết nối trực tiếp với Cảnh sát PCCC huyện Nhà Bè và Cảnh sát PCCC TP.HCM nên lực lượng chữa cháy đã có mặt kịp thời để xử lý sự cố.
Lửa được xác định xuất phát từ tủ điện tầng 13 gây khói lan ra hành lang. Do thiết kế hành lang có cửa sổ thông thoáng nên khói lan tỏa thoát ngay ra ngoài mà không lan vào căn hộ. Vì vậy, vụ cháy đã không làm ai bị thương hay ngạt khói.
Ngay khi sự cố xảy ra, đơn vị quản lý tòa nhà CBRE cùng đại diện chủ đầu tư là Công ty cổ phần Phú Hoàng Anh, cơ quan chức năng địa phương, đơn vị bảo trì hệ thống MEP và lực lượng cảnh sát PCCC đã phản ứng tức thời nên sự cố nhanh chóng được dập tắt. 

Sự cố cháy tại chung cư The Park Residence, chủ đầu tư nói gì? ảnh 1
Cư dân chung cư The Park Residence trong đêm xảy ra sự cố.

Để đảm bảo an toàn cho cư dân block B3, phía điện lực đã ngừng cấp điện để lau khô hệ thống tủ điện nhiễm nước trong quá trình chữa cháy.
Đại diện chủ đầu tư và đơn vị quản lý tòa nhà cho biết đã có thông báo về việc hỗ trợ ngay 1 triệu đồng/gia đình cho gần 300 căn hộ tại block B3. Mặc dù nguyên nhân cháy chưa xác định được từ việc sử dụng quá tải của căn hộ nào hay từ việc tiếp xúc gây phóng điện tại tủ điện, sự cố đáng tiếc này cũng đã mang lại nhiều phiền toái cho cư dân.
“Vì vậy, trong thời gian tới, ngoài việc tiếp tục nâng cao tinh thần phòng cháy, duy trì hệ thống PCCC hiện đại hiện có và diễn tập thường xuyên, chủ đầu tư cũng cam kết cùng cư dân xác định thiệt hại tài sản nếu có và hỗ trợ bồi hoàn hợp lý” - đại diện chủ đầu tư nói.
Được biết chung cư The Park Residence đã được nghiệm thu PCCC từ năm 2017. Hiện tại chung cư này đã có chứng nhận đảm bảo về chất lượng công trình do cơ quan có thẩm quyền kiểm tra và chứng nhận.
Salto Residence - Căn hộ cao cấp ‘chuẩn xanh’ giữa phố Đông thông minh

Salto Residence - Căn hộ cao cấp ‘chuẩn xanh’ giữa phố Đông thông minh

(PLO)- Trong khi đô thị hóa đang diễn ra quá “nóng” khiến mảng xanh tại TP.HCM trở nên “teo tóp”, thì sự xuất hiện của Salto Residence nằm trong khu đô thị xanh kiểu mẫu PhoDong Village nhanh chóng thu hút sự chú ý của thị trường nhờ mật độ xây dựng thấp, cảnh quan xanh rộng lớn cùng chuỗi tiện ích kép đa dạng.
Các trường hợp giá đất được trừ để tính thuế giá trị gia tăng

Các trường hợp giá đất được trừ để tính thuế giá trị gia tăng

(PLO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 49/2022 sửa đổi, bổ sung Nghị định 209/2013 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng, đáng chú ý là định quy định 6 trường hợp giá đất được trừ để tính thuế giá trị gia tăng.