Tạm dừng phiên xử vụ trộm đồng hồ Rolex 450 triệu đồng của cầu thủ bóng đá

(PLO)- Phía bị hại yêu cầu điều tra làm rõ người mua để thu hồi dây chuyền vàng và đồng hồ trả lại cho mình.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 18-9, TAND TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) mở phiên tòa xét xử Lưu Đức Anh về tội trộm cắp tài sản. Khi chưa kết thúc phần xét hỏi, HĐXX hội ý để xem xét đề nghị của luật sư (LS) bảo vệ cho bị hại.

Sau đó, HĐXX quyết định 8 giờ ngày 22-9 sẽ tiếp tục phiên tòa.

Theo LS bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại Trần Phi Sơn, bản cáo trạng có nhiều điểm bất hợp lý, không chính xác, một số vấn đề bị bỏ lọt.

Cụ thể, chủ tiệm đồng hồ (anh T), người trực tiếp mua đồng hồ Rolex từ bị cáo, sau đó chuyển cho một người ở Hà Nội (cũng là người mua bán đồng hồ), khai rằng “sau khi biết đây là tài sản trộm cắp đã báo cho người ở Hà Nội biết, người này hứa sẽ trả lại nhưng không trả”.

Theo LS, anh T và người ở Hà Nội biết rõ nhau, thời điểm biết tài sản là trộm cắp chỉ thời gian ngắn sau khi vụ án xảy ra. Tuy nhiên, đến nay cơ quan điều tra lại cho rằng không xác định được người mua. LS còn đưa ra các bằng chứng tên, địa chỉ người gửi, người nhận theo dữ liệu từ đơn vị vận chuyển.

LS cho rằng lời khai của anh T có nhiều điểm mâu thuẫn, cố tình che giấu người mua đồng hồ. Điều này có thể dẫn đến khả năng bỏ lọt tội phạm đối với hành vi chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

LS đề nghị HĐXX trả hồ sơ để làm rõ những tình tiết mâu thuẫn và triệu tập những người có liên quan trong vụ án để lấy lời khai làm rõ.

Phía bị hại cũng yêu cầu điều tra làm rõ người mua để thu hồi dây chuyền vàng và đồng hồ trả lại cho mình. Nếu không thể thu hồi thì những người trực tiếp mua và bán cho người khác phải liên đới trách nhiệm bồi thường.

Theo nội dung vụ án, ngày 19-10-2022, anh Trần Phi Sơn (cầu thủ CLB bóng đá Hồng Lĩnh Nghệ Tĩnh) thuê phòng ở khách sạn Bcons (Bình Dương) ở để chuẩn bị thi đấu giải V-League tại Bình Dương.

Ngày 20-10-2022, Đức Anh đến khách sạn Bcons thuê phòng ở nhằm mục đích buổi tối sẽ đột nhập các phòng để trộm tài sản. Đến khoảng 3 giờ ngày 21-10-2022, Đức Anh leo ra ban công và đột nhập, trộm đồng hồ Rolex cùng một số trang sức bằng vàng của anh Sơn.

Cơ quan chức năng vào cuộc, xác minh và truy tìm. Đến ngày 22-10-2022, Đức Anh bị bắt. Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Dầu Một đã lập biên bản giao trả các tài sản thu hồi được. Đối với đồng hồ Rolex (định giá 380 triệu đồng), Đức Anh đã bán cho tiệm đồng hồ Diamond Watch - On time Service ở đường Võ Văn Tần (quận 3, TP.HCM) với giá 260 triệu đồng. Sau đó, chủ tiệm đã gửi đồng hồ này cho một người tên Nguyễn Mạnh Hùng ở đường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội). Hiện cơ quan điều tra chưa thu hồi được đồng hồ này để trả lại cho bị hại.

Trao đổi với PV, anh Trần Phi Sơn mong muốn tìm lại được đồng hồ vì đây là quà tặng của vợ và cũng là tài sản có giá trị (giá mua 450 triệu đồng). Đồng thời đề nghị cơ quan chức năng xử lý theo pháp luật những người nào tiếp tay, tiêu thụ tài sản trộm cắp.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm