Đề nghị truy tố Hoa hậu Lã Kỳ Anh vụ trộm đồng hồ Rolex trị giá 2 tỉ đồng

(PLO)- Lã Kỳ Anh, Miss Viet Nam Continents 2018 (Hoa hậu Thế giới người Việt) tại Mỹ đã lên kế hoạch trộm đồng hồ 2 tỉ của bạn trai khi đến nhà chơi và ngủ lại.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo nguồn tin của PLO, Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKS cùng cấp đề nghị truy tố Lã Thị Anh (sinh năm 1990, ngụ quận 7) về tội trộm cắp tài sản.

Đây là vụ án được dư luận chú ý khi bị can Lã Thị Anh (có nghệ danh Lã Kỳ Anh) chính là Miss Viet Nam Continents (Hoa hậu Thế giới người Việt) tại Mỹ năm 2018.

Lã Kỳ Anh ngoài danh hiệu người đẹp còn kinh doanh bất động sản, tư vấn du học và ẩm thực. Đến nay Kỳ Anh vẫn chưa khắc phục hậu quả 1 tỉ đồng cho người liên quan.

Lã Kỳ Anh tại cơ quan điều tra. Ảnh: CACC ảnh 1

Lã Kỳ Anh tại cơ quan điều tra. Ảnh: CACC

Theo kết luận điều tra, tháng 8-2021, Kỳ Anh quen biết anh Nguyễn Minh Tân (sinh năm 1997) qua mạng xã hội. Sau lần Tân qua nhà Kỳ Anh tại chung cư Sunrise City (quận 7) gặp mặt tặng quà thì anh rủ người đẹp qua nhà mình chơi ở quận 3.

Khi đôi bên trò chuyện, Kỳ Anh được nghe kể về giá trị của những chiếc đồng hồ đeo tay hàng hiệu được trưng bày ở trong phòng của anh Tân. Đáng chú ý, Tân giới thiệu một chiếc đồng hồ Rolex Daytona trị giá từ 80.000 đến 90.000 USD (khoảng 2 tỉ đồng).

Đến lần thứ 3 gặp gỡ, Kỳ Anh lén chụp hình đồng hồ Rolex này. Sau đó, người đẹp nhờ người mua một đồng hồ giả giống vậy với giá 13,5 triệu đồng. Ngày 11-9-2021, Kỳ Anh lại qua nhà Tân chơi và ngủ lại. Đợi lúc Tân ngủ say, người đẹp đã tráo đồng hồ giả và lấy đồng hồ thật cho vào giỏ.

Đến trưa hôm sau, hai bên cãi nhau thì Kỳ Anh bỏ về. Có đồng hồ thật, Kỳ Anh đem cầm được 1 tỉ đồng cho anh TVT nhưng mới chỉ nhận 970 triệu. Anh T giữ lại 30 triệu để làm phí bảo dưỡng, đánh bóng đồng hồ và tiền lãi.

Toàn bộ số tiền có được, Kỳ Anh chuyển khoản trả nợ do đầu tư tiền ảo thua lỗ. Ba ngày sau, anh Tân kiểm tra thì phát hiện chiếc đồng hồ Rolex bị đánh tráo nên đến công an phường Võ Thị Sáu, quận 3 trình báo.

Trong vụ án này, công an xác định anh T không biết đồng hồ Kỳ Anh đem cầm là do phạm tội mà có nên không có dấu hiệu phạm tội. Anh T yêu cầu Kỳ Anh hoàn trả một tỉ đồng. Còn chiếc đồng hồ Kỳ Anh trộm đã được thu hồi.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10-2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10-2023

(PLO)- Quy định mức thu lệ phí đăng ký xe tại nơi tạm trú, cấp tín dụng cho người chấp hành xong án phạt tù… là những chính sách mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10-2023.