Thầy giáo tạt acid đồng nghiệp bị bốn năm tù

Tiên là người đã tạt acid khiến ông Đỗ Phước Vĩnh và ông Đinh Văn Cạng (trưởng và phó Phòng GD&ĐT huyện Thanh Bình), ông Nguyễn Văn Chiến và cô Nguyễn Thị Minh Trang (hiệu trưởng và giáo viên Trường THCS Thanh Bình). Phiên tòa thu hút hàng trăm người dân và giáo viên đến dự.

Thầy giáo tạt acid đồng nghiệp bị bốn năm tù ảnh 1

Bị cáo Tiên trước tòa. Ảnh: SA

Theo hồ sơ, tháng 10-2013, Tiên bị chuyển công tác từ Trường THCS Thanh Bình sang Trường THCS Tân Phú. Trước đó, Tiên có bức xức cá nhân với ông Chiến trong việc giải quyết tiền tăng thu nhập cá nhân… Từ đó, Tiên nảy sinh ý định tạt acid trả thù. Tiên nhờ một đồng nghiệp dạy hóa mua dùm hai loại chất acid với giá 200.000 đồng. Chiều 21-3, Tiên mang acid đến Phòng GD&ĐT huyện Thanh Bình. Tại đây, Tiên đã tạt acid gây thương tích cho ông Vĩnh và ông Cạng. Sau đó tiếp tục đến Trường THCS Thanh Bình tạt acid vào người Hiệu trưởng Chiến và giáo viên Trang. Hậu quả: Ông Cạng bị thương tích 28% (xếp loại thương tật vĩnh viễn), ông Đỗ Phước Vĩnh bị 25%, ông Chiến 17% và cô Trang là 15%.

GIA TUỆ

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.