Theo quy định mới, người mua dâm bị phạt như thế nào?

 Video: Theo quy định mới, người mua dâm bị phạt như thế nào?

Theo quy định trước đây, các hành vi mua, bán dâm khi phát hiện chỉ bị phạt vài trăm ngàn. Nay tôi nghe nói có quy định mới đã nâng mức phạt lên cao hơn. Xin hỏi, theo quy định mới thì các hành vi mua, bán dâm sẽ bị xử phạt như thế nào?

Bạn đọc Van Bien (TP.HCM)

Luật sư Lê Văn Bình, Đoàn Luật sư TP.HCM, trả lời: Căn cứ vào Điều 24 Nghị định 144/2021, phạt tiền 1- 2 triệu đồng đối với người nào thực hiện hành vi mua dâm. Phạt tiền 2-5 triệu đồng trong trường hợp mua dâm từ hai người trở lên cùng một lúc. Ngoài bị xử phạt hành chính, người vi phạm còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu tang vật vi phạm.

Như vậy, nếu so với quy định cũ tại Nghị định 167/2013 (phạt tiền từ 500.000 đến 1 triệu đồng), nghị định mới đã tăng gấp đôi mức phạt cho hành vi mua dâm. Đối với hành vi bán dâm, Điều 25 Nghị định 144/2021 quy định phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền 300.000-500.000 đồng đối với người nào thực hiện hành vi bán dâm. Trường hợp bán dâm cho hai người trở lên cùng một lúc thì bị phạt tiền 1-2 triệu đồng.

Ngoài bị xử phạt hành chính, người bán dâm còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung là tịch thu tang vật hoặc bị trục xuất khỏi Việt Nam (nếu là người nước ngoài). Bên cạnh đó, người vi phạm còn bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được.

Như vậy, so với quy định cũ (phạt tiền 100.000-300.000 đồng; bán dâm cho nhiều người cùng lúc phạt 300.000-500.000 đồng), quy định mới cũng đã tăng mức phạt lên đối với hành vi bán dâm. 


Chưa đăng ký kết hôn thì có thể ly hôn không?

Chưa đăng ký kết hôn thì có thể ly hôn không?

(PLO)- Vì nhiều lý do khác nhau mà nhiều người chọn sống chung như vợ chồng mà không làm thủ tục đăng ký kết hôn. Vậy muốn chấm dứt mối quan hệ có ra tòa ly hôn được không?
Đồng Nai: 'Bẫy' nguy hiểm giữa đường 17A

Đồng Nai: 'Bẫy' nguy hiểm giữa đường 17A

(PLO)- Việc đặt thêm các vật cản xe tải trên đường 17A, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã không chặn được xe mà còn gây nguy hiểm cho người đi đường.