Medtronic Indochina (công ty con của Medtronic plc, NYSE: MDT) về công nghệ, dịch vụ và giải pháp y tế công bố cam kết hỗ trợ lực lượng cán bộ y tế Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Bằng ngân sách và quyên góp tự nguyện từ nhân viên công ty, Medtronic đã trao tặng gần 4.000 bộ trang phục bảo hộ y tế cho BV Chợ Rẫy và BV Thống Nhất để bảo vệ các y bác sĩ tuyến đầu đang làm việc ngày đêm không mệt mỏi để chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Medtronic Indochina hỗ trợ TP.HCM trang thiết bị y tế chống dịch - ảnh 1Medtronic trao tặng 10 máy và cảm biến đo nồng độ bão hòa oxy máu SPO2 cho các bệnh viện tuyến đầu

Trước đó, vào tháng 7, công ty đã hỗ trợ 5.000 bộ test kit xét nghiệm nhanh cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM để hỗ trợ công tác xét nghiệm và truy vết nhanh. Đặc biệt, nhằm hỗ trợ các bệnh viện tuyến đầu điều trị bệnh nhân COVID-19, Medtronic cũng trao tặng 10 máy và cảm biến đo nồng độ bão hòa oxy máu SPO2 cho BV Trưng Vương và BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương thông qua Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Vietnam).

Ngoài ra, Medtronic còn tổ chức đào tạo và hướng dẫn trực tuyến cách sử dụng máy thở đúng cách cho các bác sỹ tuyến đầu đang điều trị bệnh nhân thở máy là rất cần thiết trong cuộc chiến chống COVID-19. Các lớp huấn luyện này thu hút gần 10.000 lượt bác sĩ và cán bộ y tế tuyến đầu tham gia học tập và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tế.