Lại... ‘lỗi đánh máy’!

Thứ Bảy, ngày 16/9/2017 - 07:05

“Lỗi đánh máy” là một từ khóa luôn bỏng mạng xã hội.

Từ chuyện người của BV Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) ngây thơ chẩn đoán một cụ ông “loãng xương sau mãn kinh” đến khẳng định khiến dân tình hoang mang của Công an tỉnh Lào Cai về tình trạng bắt cóc trẻ em lấy nội tạng… tất cả đều do sai sót của người soạn thảo văn bản, hay lỗi đánh máy.

Gần đây nhất, theo báo Dân Việt, ông chủ tịch quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) lý giải về việc đề xuất đầu tư tường rào, cổng ngõ của Trung tâm VHTT quận với số tiền 13 tỉ đồng từ nguồn vốn của ngân sách thành phố là do nhân viên soạn văn bản viết vắn tắt, không thêm cái dấu ba chấm (…) đằng sau. Theo vị chủ tịch, số tiền khủng có thể xây được hàng trăm căn nhà chắc chắn cho người nghèo đó không phải chỉ làm mỗi cái cổng mà còn nhiều hạng mục khác.

Ơ hay, ông là người đề xuất mà không lẽ không đọc văn bản do thư ký đưa lên? Thế lỡ thành phố cũng tin tưởng ông mà gật đầu, rồi “gạo nấu thành cơm” thì ai chịu trách nhiệm? Văn bản hành chính tưởng rõ ràng mà cũng cần phụ trợ bằng diễn giải miệng ư?

Và người dân chỉ xót xa khi biết mỗi cái cổng ấy khủng tiền chứ không hiểu theo cách ông phân trần.

Giống như một con gà cộng một con gà thì không có chuyện bằng hai con gà rồi thêm ba chấm.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Video: Giết hại gái bán dâm vì nghi lây nhiễm HIV cho mình

(PLO)- Ngày 10-5, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã di lý một đối tượng có hành vi giết người từ huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk về Công an tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.