Thời tiết Nam bộ nhiều nơi trưa và chiều có mưa

0:00 / 0:00
0:00

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, tại Nam Bộ ngày 4-9, rãnh áp thấp đi qua khu vực Bắc Trung Bộ và phía bắc Biển Đông có cường độ ổn định.

Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có cường độ suy yếu chậm và rút dần hoàn lưu ra phía Đông. Gió Tây Nam trên khu vực Nam Bộ ít biến đổi.

Thời tiết Nam bộ nhiều nơi trưa và chiều có mưa ảnh 1

Theo dự báo, thời tiết Nam bộ những ngày tới nhiều mây, trưa chiều và tối có mưa, mưa vừa và rải rác có dông. Ảnh: BH

Dự báo những ngày tới, rãnh áp thấp ở phía bắc suy yếu, phía Nam biển Đông hình thành rãnh thấp, sau mạnh dần lên và nâng trục lên phía các tỉnh Trung Bộ.

Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có khả năng sẽ tăng cường, lấn Tây trở lại và mở rộng về phía Nam từ khoảng ngày 5-9 đến 6-9. 

Gió Tây Nam trên khu vực Nam Bộ hoạt động với cường độ trung bình, từ khoảng ngày 6-9 đến 7-9 tạm thời suy yếu, sau mạnh dần trở lại.

Theo đó, thời tiết Nam bộ những ngày tới nhiều mây, trưa chiều và tối có mưa, mưa vừa và rải rác có dông. Đêm mưa giảm xuống diện rải rác, có nơi mưa to đến rất to, trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh, lốc xoáy.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
TP.HCM có quận, huyện chỉ có 2 nhà vệ sinh công cộng

TP.HCM có quận, huyện chỉ có 2 nhà vệ sinh công cộng

(PLO)- Theo báo cáo của các địa phương, hiện nay trên địa bàn TP.HCM có khoảng 255 nhà vệ sinh công cộng, tập trung nhiều nhất ở quận 5 với 38 cái và ít nhất ở quận Phú Nhuận, huyện Cần Giờ chỉ có hai nhà vệ sinh công cộng.