Tuy nhiên, khi thấy vợ Tuấn đến Trại tạm giam Công an Thủ Đức gửi đồ thăm nuôi cho chồng, NTA đã tiếp cận và cho biết có thể giúp cho Tuấn được thả. Sau đó, NTA điện thoại cho vợ Tuấn thông báo đang tìm cách lo cho Tuấn, sau đó lại nhắn tin với nội dung đã lo xong nhưng giá hơi cao. Nhận tin nhắn, vợ Tuấn điện thoại lại thì NTA ra giá 60 triệu đồng, đưa làm hai lần. Ngày 6-2, vợ Tuấn đưa trước 30 triệu đồng, NTA nhận tiền, viết biên nhận và yêu cầu vợ Tuấn đưa hết số còn lại ngay sau khi Tuấn được thả ra.
Trưa ngày 7-2 , NTA điện thoại cho biết 16 giờ cùng ngày Tuấn sẽ được thả và yêu cầu vợ Tuấn đưa 30 triệu đồng còn lại tại quán cà phê trên đường Thống Nhất, quận Thủ Đức. Khoảng 14 giờ, Thượng sĩ NTA và kiểm sát viên P. của VKSND quận Thủ Đức đến quán cà phê để nhận số tiền trên thì bị trinh sát Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - phía Nam (C14B) phát hiện. Khai thác nhanh, C14B phát hiện trong vụ việc còn có vai trò của kiểm sát viên T. của VKSND quận Thủ Đức.
Tại cơ quan điều tra, NTA cùng hai kiểm sát viên T. và P. đã khai chia nhau 30 triệu đồng đã nhận được từ vợ Tuấn. Sáng hôm sau, NTA và hai kiểm sát viên đã mang 30 triệu đồng đến nộp tại C14B. Vợ Tuấn cũng nộp giấy biên nhận và cung cấp nội dung tin nhắn của NTA gửi liên quan đến việc “chạy án”.
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin diễn biến vụ việc đến bạn đọc.
TRUNG DUNG