Thư gửi ông già Noel của anh hùng bàn phím

Ông ạ, ông thật hay giả cũng chẳng sao. Từ lâu con cũng đã quên đi những điều thực trong cuộc sống vì đắm mình trên mạng ảo.

Nếu ông đặt chân đến đất nước của con đi phát quà, ông nên chuẩn bị lộ phí vì trên đường rất nhiều cái gọi là trạm BOT, dù ông có cưỡi tuần lộc hay là cưỡi xe có động cơ xả khói, muốn lọt cửa trạm phải có khoản này.

Điều này nữa, các trạm thu phí hay trạm thu giá chỉ xài tiền Việt nên khó xâm nhập vào các thành phố, làng quê… nếu ông chỉ mang theo tiền đô.

Thêm nữa, phố xá nhà con bây giờ cũng tiềm tàng rủi ro. Có thể khi ông đang lưu thông trên phố sẽ nhận được những lác đác thanh sắt rơi tự do, có thể là những chiếc cần cẩu bất ngờ rơi xuống.

Những con tuần lộc mà ông cưỡi chắc cũng chưa quen với những lô cốt dày đặc ở nhiều nơi để lưu thông thuận lợi. Thế nên ông à, mùa Noel năm nay con biên thư cho ông cũng chỉ muốn nhắc nhẹ một điều, ông cứ tặng quà trên Facebook cho con cũng được, nhưng xứ con sắp có bộ quy tắc ứng xử, nếu là công chức, viên chức ông cũng nên cẩn trọng lời ăn tiếng nói ông nhé!

Kính thư: Một anh hùng bàn phím đã đợi ông tặng quà hết cả tuổi thanh xuân.

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.